Visa Đài Loan

Hộ chiếu của bạn có giá trị cho đến ngày nộp đơn xin thị thực 6 tháng trước (đối với các đơn xin thị thực theo Hàn Quốc 90

Khi mọi người nói về việc đi du lịch đến Đài Loan, nhiều người vẫn e ngại vì quá trình xin visa khó khăn như du lịch đến Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, với Dịch vụ Visa Đài Loan chuyên nghiệp tỷ lệ thành công 99% tại vietnambooking , giờ đây dễ dàng thành công hơn.

Với đặt phòng tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về một số kinh nghiệm thực tế khi xin visa Đài Loan tự duy trì.

1. Thủ tục xin visa:

Thị thực Đài Loan bao gồm các loại thị thực được chia nhỏ theo mục đích của chuyến đi: thị thực đào tạo tại Đài Loan, thị thực cư trú cho vợ / chồng, thị thực sinh viên thông thường, thị thực kinh doanh và thị thực thăm … Mỗi loại thị thực có thủ tục riêng.

Một đơn xin thị thực điển hình bao gồm:

các hộ chiếu gốc có giá trị ít nhất 6 tháng (có chữ ký), hình ảnh của các trang với sự ra đi, nhập cảnh của các nước mà bạn truy cập, hoặc các trang với một thị thực;

Mẫu đơn xin thị thực; Thông tin đầy đủ trên Internet (https://visawebapp.boca.gov.tw), sau đó in và ký, gửi và gửi các tài liệu khác.

Ảnh; 02 (4 x 6 cm) ảnh có nền trắng, được chụp trong 6 tháng qua

Chứng minh nhân dân, nơi cư trú bản sao sổ hộ khẩu của tất cả các trang có thông tin của người đăng ký (ở định dạng A4), chứng minh thư, giấy chứng nhận kết hôn …

Bằng chứng tài chính; (bảng gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng của nhà nước)

– Xuất trình chứng nhận số dư tài khoản tiết kiệm (ít nhất 50 triệu đồng). Bài viết này có thể là song ngữ tiếng Anh – tiếng Việt hoặc tiếng Anh / tiếng Trung hoàn toàn. Gửi một bản sao, gửi kèm bản gốc để so sánh và trả lại khi hồ sơ hoàn tất.

1. Bản sao giấy chứng nhận nhà, tài sản, cổ phiếu
Đơn 2. Biên chế trong 03 tháng qua theo giấy chứng nhận lương của ngân hàng hoặc công ty.
3. Giấy chứng nhận bảo lãnh thanh toán chi phí đi lại, thư mời, giấy chứng nhận thu nhập, chứng nhận thuế, giấy chứng nhận cư trú hoặc hoạt động kinh doanh, v.v … Nếu bạn đến theo mẫu thư mời của các công ty đối tác tại Đài Loan hoặc có thư mời (người thân, bạn bè …) cư trú tại Đài Loan.

Bằng chứng về nghề nghiệp:

  • Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận thanh toán phí bảo hiểm xã hội (cho nhân viên) hoặc giấy chứng nhận bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận nộp thuế công ty (nếu chủ sở hữu công ty) (*)
  • Quyết định đăng bài để làm việc của cơ quan phát hành (cho mục đích thương mại hoặc đào tạo, v.v.) hoặc lời mời của công ty đối tác tại Đài Loan.
  • Yêu cầu nghỉ phép của nhân viên nếu mục đích của chuyến đi là chuyến đi.
  • Lưu ý: Tài liệu tiếng Việt (*) phải được dịch sang tiếng Anh bởi một công chứng viên. Các tài liệu khác có thể sử dụng phiên bản tiếng Anh và các bản sao đóng dấu của công ty.

Các tài liệu bắt buộc khác:

  • Các chuyến đi cụ thể trong hành trình tại Đài Loan: Nên chỉ định các điểm đến cụ thể. Thông tin càng chi tiết, càng tốt: ngày giờ, địa chỉ của tour, tùy chọn vận chuyển …
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn (trong trường hợp có người quen, nhập địa chỉ và số điện thoại liên lạc trong kế hoạch tour)
  • Đặt vé máy bay khứ hồi thông qua một hãng hàng không có uy tín.
  • Bảo hiểm du lịch (nếu mục đích của chuyến đi)
  • Lưu ý: Ngoài các tài liệu trên, LSQ có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung từ nhà tài trợ hoặc công ty đối tác mời ở Đài Loan, tùy thuộc vào mục đích.

Dịch vụ Visa Đài Loan chuyên nghiệp – tỷ lệ thành công 99%

2. Địa điểm và giờ làm việc của Bộ phận cấp Visa:

Thời gian:

– Giờ làm việc: từ 8 giờ sáng đến 5:30 sáng vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày lễ).

– Thời gian xử lý thường là khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, vẫn có thể làm việc sớm hơn 3 ngày và thu phí. Trong một số trường hợp, hơn 5 ngày là cần thiết để phê duyệt.

– Khi nộp đơn xin và nhận thị thực, hãy nhớ mang theo ID gốc của bạn.

3. Điều kiện đặc biệt cho việc miễn thị thực:

Theo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, kể từ ngày 1 tháng 9, công dân của 8 quốc gia, bao gồm 7 quốc gia Đông Nam Á (bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Cuchia, Lào) và Ấn Độ trong 30 ngày trong một số điều kiện nhất định miễn nhập cảnh

Điều kiện cơ bản:

– Người chưa từng làm việc ở Đài Loan.

– Hộ chiếu có giá trị trong 6 tháng hoặc lâu hơn. Lưu ý: Từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan, không phải từ ngày nộp đơn trực tuyến.

– Có vé máy bay hoặc vé khứ hồi hoặc vé máy bay, vé tàu đến điểm đến tiếp theo.

Điều kiện đặc biệt để được miễn thị thực Đài Loan:

Công dân có một trong những tài liệu sau đây từ một trong các quốc gia sau: Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, các nước Schengen:

– Thẻ cư trú hoặc thẻ thường trú.

– Visa hợp lệ (bao gồm visa điện tử)

– Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong 10 năm qua. Nếu bạn được yêu cầu nhập cảnh vào quốc gia, bạn sẽ cần gửi tài liệu để xác minh, nếu không bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

– Tuy nhiên, đăng ký trực tuyến là cần thiết để phê duyệt. Sau khi nhận được giấy phép in giấy khi nhập cảnh, bạn có thể đăng ký tại Đài Loan và lên tàu.

Lưu ý: Ngày hết hạn trong vòng 10 năm qua chỉ là ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc thị thực (nếu không có ngày hết hạn, ngày phát hành) và ngày nhập cảnh vào Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Một số điều quan trọng cần xem xét khi đăng ký miễn thị thực:

– Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp trong khoảng thời gian 90 ngày, 7 ngày trước ngày hết hạn, có thể được yêu cầu lại. Chúng có thể được sử dụng nhiều lần trong thời gian hiệu lực.

– Chỉ chấp nhận người mang hộ chiếu bình thường, không có hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu không chính thức hoặc giấy tờ du lịch khác.

– Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép làm việc hoặc các tài liệu tương tự.

– Định dạng của biểu mẫu là: năm / tháng / ngày

– Giấy phép nên sử dụng máy in laser để in.

– Nếu bạn nhập thông tin không chính xác, bạn có thể đăng ký lại ngay lập tức.

– Bạn phải mang hộ chiếu có visa đến Mỹ, Châu Âu … mặc dù cuốn sách này không còn được sử dụng.

Dịch vụ Visa Đài Loan chuyên nghiệp – Nhanh chóng

Cách đăng ký miễn thị thực:

– Du khách đáp ứng các điều kiện trên và muốn xin miễn thị thực chỉ cần truy cập trang web chính thức của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam:

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction

Lưu ý rằng trang web này khác với trang đăng ký Visa thông thường.

– Hệ thống trang web được kiểm tra trực tuyến trước và trả lời kết quả cho khách truy cập. Giấy chứng nhận thị thực điện tử sau đó phải được in ra và mang đến sân bay để vào Đài Loan.

– Nếu người xin thị thực không nhận được thông báo hoặc thông báo về kết quả không đạt yêu cầu, anh ta phải làm thủ tục nhập cảnh như bình thường để vào Đài Loan.

5. Hướng dẫn xin visa Đài Loan:

– Đơn xin thị thực phải được hoàn thành ít nhất 2 tuần trước khi bắt đầu chuyến đi

– Nên đến vào sáng sớm vì số lượng yêu cầu công việc khá lớn, hãy lấy mẫu đơn đặt hàng và chờ cuộc gọi.

– Trong trường hợp quá tải, đơn hàng sẽ được lưu cho đến chiều, nhưng có giới hạn. Và khi bạn nhận được một phiếu bầu, bạn phải quay lại vào ngày hôm sau để có được một phiếu mới (số thứ tự không được lưu vào ngày khác).

– Chuẩn bị hồ sơ theo đúng thứ tự: Tại bàn để có nhân viên bảo vệ, bạn sẽ được yêu cầu nhận số thứ tự + bản phát tài liệu để giữ hồ sơ theo đúng thứ tự.

– Bạn có thể cần thêm các tài liệu bổ sung khi áp dụng. Bạn nên thêm nó càng sớm càng tốt để không trì hoãn ngày cấp visa.

– Theo kinh nghiệm của vietnambooking , bạn cần có ảnh thẻ ID Đài Loan nếu bạn có thư mời từ một người Đài Loan.

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, quy trình đăng ký thuận tiện hơn nhiều (vì bạn có giấy phép đăng ký kinh doanh).

– Nếu bạn là một đứa trẻ, bạn sẽ cần thêm giấy khai sinh của con bạn (mặc dù chúng có hộ chiếu vì chúng không có ID).

6. Điểm cộng cho hồ sơ của bạn:

– Ổn định tài chính: thu nhập ổn định hàng tháng, quyền sở hữu đất và nhà, sổ tiết kiệm trên 100 triệu đồng.

– Du lịch, làm việc … ở nước ngoài. Với Visa USA hoặc Châu Âu càng tốt.

– Nếu bạn mời người thân hoặc người quen đến Đài Loan, người thân và thu nhập của bạn có thể nhanh chóng chấp thuận đơn xin thị thực của bạn.

Sau khi tham khảo các thông tin trên, bạn cần an tâm hơn khi xin visa Đài Loan tự túc. Tuy nhiên, có nhiều thay đổi mới mà bạn chưa cập nhật hoặc phụ thuộc vào loại đơn xin thị thực. Các yêu cầu khác nhau có nguy cơ không được chấp thuận cho thị thực Đài Loan. Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và tránh được thời gian và công sức, vietnambooking khuyên bạn nên tìm lời khuyên từ một số trung tâm hỗ trợ hoặc gọi ngay lập tức vietnambooking để không gặp rủi ro. Nâng cao hiệu quả để dễ dàng thành công và tiết kiệm chi phí.