Yêu cầu để có được Visa ESTA cho công dân Úc

Để đến thăm Hoa Kỳ, ai cũng biết rằng bạn phải có sự cho phép của lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của bạn.

Kể từ năm 1988, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thực hiện cái gọi là Chương trình Miễn thị thực nhằm cấp các thủ tục đơn giản hóa để ủy quyền cho một số lượng lớn hơn những người có ý định đến Hoa Kỳ đểcông táchoặc du lịch và từ các nước đồng minh của Hoa Kỳ.nhập cảnh vàolãnh thổ Châu Mỹ.
Kể từ năm 2008, Chương trình đã được chuyển đổi hoàn toàn kể từ khi Hoa Kỳ kích hoạt hệ thống ủy quyền du lịch điện tử,Hệ thống điện tử cho phép đi lại, cho tất cảESTA, được hiểu rằng các quy tắc của Chương trình ban đầu vẫn có hiệu lực.

Vì vậy, hãy xem ESTA là gì và cách đăng ký, chỉ rõ những yêu cầu cần thiết từ cả khách du lịch và quốc gia xuất xứ và những yêu cầu nào liên quan đến lập kế hoạch du lịch trong Hoa Kỳ.

ESTA là gìvà cách yêu cầu nó


ESTA không phải là thị thực nhập cảnh, mà là miễn xin thị thực và các quốc gia, theo đánh giá của Hoa Kỳ, một số điều kiện tiên quyết cơ bản, bao gồm cả việc được coi là quốc gia có chủ quyền được quốc tế công nhận, có thể được hưởng lợi từ nhượng bộ này.nó là một đồng minh của Hoa Kỳ hoặc nó chia sẻ thông tin tình báo hoặc an ninh, là một nền kinh tế có thu nhập cao.Một trong những điều kiện tiên quyết khác là các quốc gia gia nhập có cơ sở hạ tầng cần thiết và đáng tin cậy để chống lại chủ nghĩa khủng bố, chẳng hạn như kiểm soát biên giới và sở hữu các cấu trúc an ninh để bảo vệ chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế, và không có nguy cơ gian lận hộ chiếu lưu giữ các tài liệu lưu trữ đặc biệt có thể được tư vấn trong trường hợp bị đánh cắp hoặc mất tài liệu bởi một trong những công dân của mình.

Trong những năm qua, một số quốc gia đã tham gia Chương trình và do đó với ESTA, một số quốc gia như Argentina và Uruguay đã bị loại bỏ.

Đểcó được ESTA, một bảng câu hỏi phải được hoàn thành ở dạng kỹ thuật số, mẫu I-94W, được quản lý bởi Bộ An ninh Quốc gia (DHS, Bộ An ninh Nội địa) phần Hải quan và Bảo vệ Biên giới thông qua trang web tham khảo của nó trên trang ESTA được dịch sang nhiều ngôn ngữ.
Trang này được cập nhật liên tục để phản ánh những thay đổi liên tục được thực hiện đối với quy định để yêu cầu ESTA phải được yêu cầu với khoảng thời gian trước nửa đêm của ngày lên máy bay bằng ít nhất 3 (ba) ngày làm việc trước đó (72 giờ) .

Yêu cầucủa các nước gia nhập

Các quốc gia tham gia ESTAphải thuộc một số loại cụ thể và như sau (để đưa vào Chương trình Miễn Thị thực):

  • Họ phải được coi là đồng minh của Hoa Kỳ như Vương quốc Anh, Nhật Bản, Ý, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Na Uy, New Zealand, Đan Mạch, Bỉ, Luxembourg, Tây Ban Nha, Iceland, Úc, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc

  • Quốc gia phải nằm về mặt lãnh thổ trong lục địa Châu Âu như Áo, Andorra, Phần Lan, Liechtenstein, Monaco, Ireland, San Marino, Cộng hòa Malta, Hy Lạp, Thụy Sĩ

  • Họ phải là các quốc gia cũ có lãnh thổ ở Châu Âu và đã gia nhập NATO như Hungary, Cộng hòa Séc, Litva, Estonia, Latvia, Slovenia, Slovakia, Ba Lan.

  • Họ chủ yếu duy trì các mối quan hệ kinh doanh với Hoa Kỳ như Brunei, Singapore, Đài Loan, Chile.

Đối với tất cả các tiểu bang khác, bắt buộc phải tuân theothủ tục xin thị thực tiêu chuẩn.

Yêu cầu củakhách du lịch


Đểxingiấy phépESTAđể có thể đi nghỉ hoặc đi công tác trong lãnh thổ Hoa Kỳ, bạn phải đáp ứng tất cả các điểm được liệt kê dưới đây.Thông thường, trừ khi đáp ứng các điều kiện đặc biệt, tất cả các công dân Ý đi công tác hoặc du lịch đều nằm trong các thông số cần thiết để có được ESTA, nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn đọc rất kỹ toàn bộ trang web tham khảo.

Ngoài yêu cầu chính hoặc là người có hộ chiếu đã được cấp bởi một trong các quốc gia thành viên, những yêu cầu chung liên quan đến mục đích du lịch mà người nộp đơn phải nộp để đảm bảo việc chấp nhận đơn xin đồng ý của họ.du lịch đến Hoa Kỳ là:

  • liên quan đếnkhía cạnh du lịch, hãy đi nghỉ trong lãnh thổ Hoa Kỳ, Canada hoặc Mexico hoặc đi thăm bạn bè hoặc thành viên gia đình cư trú tại Hoa Kỳ (một yêu cầu phải được lập thành văn bản).
  • Vềkhía cạnh công việc, các yêu cầu chung đối với ESTA là tổ chức các cuộc họp với nhà cung cấp hoặc khách hàng (hiện tại hoặc tương lai), tham gia các cuộc họp, hội nghị cụ thể hoặc đàm phán hợp đồng.

Một hoạt động kinh doanh được thực hiện tại Hoa Kỳ cho tên và tài khoản của một công ty không có trụ sở trong lãnh thổ Hoa Kỳ cũng được coi là một chuyến công tác (việc sử dụng của một công ty Hoa Kỳ bị nghiêm cấm rõ ràng) và người trực tiếp cung cấp tiền lương của ứng viên.

Mặt khác, các mục đích du lịch liên quan đến đào tạo (văn hóa hoặc chuyên môn) có thể được sử dụng như một tín chỉ đào tạo, hoặc liên quan đến công việc, không nằm trong các lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của ESTA;thứ hai liên quan đến cả cuộc gọi tuyển dụng của một nhà tuyển dụng có văn phòng hoạt động hoặc pháp lý tại Hoa Kỳ và nghề nghiệp của nhà báo.

ESTA cũng không bao gồmtất cả các hoạt động kinh doanh hoặc tài chính như thành lập các công ty mới có trụ sở tại Hoa Kỳhoặc đầu tư vào các công ty Hoa Kỳ.

Ngoài ra còn có các yêu cầu cụ thể khác xem xét sự phù hợp của khách du lịch với ESTA và cho phép hạ cánh ở Hoa Kỳ.

Để được hưởng lợi thế của ESTA, du khách nhất thiết phải cóquốc tịch của một trong các nước thành viên và trong trường hợp người này có tiền án, thì không thể đánh giá hoàn cảnh cá nhân và thân nhân khi nộp hồ sơ;tuy nhiên, mọi công dân nước ngoài nên nộp đơn ESTA kịp thời ngay cả khi đơn xin thị thực nhập cảnh được yêu cầu để đến Hoa Kỳ như trong các trường hợp sau đây khi các yêu cầu tối thiểu để có được ESTA không được đáp ứng.