VISA NÀO ĐƯỢC HOẠT ĐỘNG/ KINH DOANH TẠI NEW ZEALAND

1 Dịch vụvisa uy tíndu học New Zealand

⚡ Nhiều bạn hỏi em: Chị ơi, em thấy công ty A cam kết 100% việc làm nếu các em đi du học trường B. Họ nói trường B đảm bảo việc làm với mức lương xxx và là công việc văn phòng, trí thức …

💤 Khi nhận được tin nhắn này, tôi thực sự không biết nói thế nào với các bạn vì tôi không muốn tức nước vỡ bờ vì cùng ngành. Nhưng tôi chỉ muốn nhắc lại rằng: hãy liên hệ trực tiếp với trường B xem có chuyện như vậy không? Mình thấy nhiều bạn tìm hiểu và biết trường chỉ giới thiệu việc làm, còn được nhận hay phù hợp với mình là chuyện khác (bộ này trường nào cũng có).

🎃 Thứ hai, khi giới văn phòng, trí thức được trả lương đầy đủ thì dân bản xứ thất nghiệp, chưa kể người nước ngoài không rành tiếng Anh. Nói đùa, John Key có lẽ không đảm bảo rằng tất cả cư dân NZ đều có việc làm.

2. Visa New Zealand diện kinh doanh (VISA INTREPRENEUR RESIDENCE)

🍓 Tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ bạn về việc nhập cư với tư cách là một doanh nhân. Trong hiểu biết ít ỏi của mình, tôi xin chia sẻ với các bạn những lưu ý sau (Tôi đã tìm kiếm thông tin này trên trang web chính thức của INZ và tổng hợp lại)

🍁 Đầu tiên bạn cần tìm hiểu: ai được phép kinh doanh tại NZ?

Theo nguồn dưới đây , có 5 loại thị thực cho phép bạn kinh doanh:

– Thường trú / PR / Công dân
– Thị thực Lao động Doanh nhân – Thị thực
Hợp tác
– Thị thực Working Holiday
– Thị thực làm việc sau khi học tập (mở)

Với dạng visa đầu tiên, họ đã định cư rồi nên tôi bỏ qua. Còn các loại visa còn lại: định cư như thế nào? Có thể hết kinh doanh vài năm rồi xin nghỉ vì thông thường các loại visa này chỉ có thời hạn 1 năm.

🍃 Có nhiều bạn / anh / chị đọc tin chỉ cần bỏ ra $ 100 000 NZD là có cơ hội định cư ➡ quá dễ dàng. Mình chỉ nói đơn giản thế này thôi: định cư ở đây dễ thế thì các bạn học đại học làm gì, học phí + sinh hoạt 3 năm chắc còn hơn con số đó. Chưa kể học xong chưa chắc tìm được việc. Nếu việc này dễ dàng như vậy thì hãy ổn định cuộc sống trước, học hành sau, tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều của cải.

🍎 Điều kiện đó chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số các điều kiện mà INZ đưa ra. Yêu cầu cụ thể bạn xem tại đây.

https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/about-visa/entrepreneur-work-visa

Trong đó phần quan trọng và khó đạt nhất chính là chấm điểm để xin visa: họ yêu cầu bạn phải đạt từ 120 điểm trở lên mới được cấp visa này. Hãy dành thời gian để tìm hiểu xem bạn có thể đạt được số điểm này không, sau đó tiếp tục tính toán theo các bước sau: