Visa du lịch chung cho Úc và New Zealand

Nhiều khách du lịch Úc thường kết hợp đến thăm nước láng giềng New Zealand. Tuy nhiên, họ phải xin thị thực riêng cho từng quốc gia. Nhưng từ bây giờ, một thị thực kép cho phép du khách đến cả hai quốc gia là có thể .

Năm 2015, sự thành công của các sự kiện nổi bật như Giải vô địch cricket thế giới cho thấy nhu cầu thực sự về thị thực khu vực tạm thời để kết hợp du lịch với cả Úc và New Zealand. Vì vậy, người đứng đầu ngành du lịch của cả hai nước đã phát động chiến dịch xin loại visa new zealand này.

Thông thường để đến Úc hay New Zealand, du khách quốc tế thường phải trải qua những chuyến bay đường dài khá mệt mỏi. Vì vậy, thị thực xuyên biển Tasman chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách du lịch quốc tế đến Úc-New Zealand.

Trong thời gian diễn ra Giải vô địch cricket thế giới từ ngày 26 tháng 1 đến ngày 5 tháng 4 năm 2015, bạn chỉ cần có thị thực Úc hợp lệ để đến thăm New Zealand trong thời hạn ba tháng.

Diễn đàn Du lịch và Vận tải Úc (TFF) và Hiệp hội Công nghiệp Du lịch New Zealand (TIA) đã đệ trình công văn đề nghị Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc tiếp tục áp dụng loại visa kép này cho đến hết năm 2016.

Theo bà Margy Osmond, Giám đốc điều hành TFF: Để đến Úc và New Zealand, du khách thường phải thực hiện các chuyến bay đường dài. Vì vậy, chúng tôi có nhiều lý do để tiếp tục áp dụng thị thực kết hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch quốc tế.

Thực tế, một khi bạn đã đi nửa vòng trái đất đến Úc hoặc New Zealand, bạn luôn muốn nhìn thấy đầy đủ hai quốc gia. Điều này cũng tương tự như đi du lịch Châu Âu, bạn phải đến thăm nhiều nước trên lục địa này chứ không chỉ một nước.

Bà Osmon cũng nhấn mạnh rằng: Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện tốt nhất cho công dân hai nước cũng như du khách quốc tế có thể du lịch xuyên suốt Australia và New Zealand. Đây sẽ là lợi thế cạnh tranh cao cho cả hai nước trên thị trường du lịch hiện nay.

Năm 2014, TTF đã tiến hành một cuộc điều tra về lợi ích của việc đơn giản hóa thủ tục đi lại giữa Úc và New Zealand. Kết quả cho thấy, nếu áp dụng thị thực kết hợp, lượng khách quốc tế đến cả hai nước sẽ tăng lên 141.300 người vào năm 2020.

Nếu bạn có thị thực chung, du lịch đến cả hai nước sẽ thu hút nhiều khách du lịch quốc tế hơn.

Ông Chris Roberts, Giám đốc điều hành của TIA cho biết, ICC Cricket World Cup 2015 đã chứng minh rằng tiềm năng du lịch kết hợp giữa Australia và New Zealand là rất lớn.

Sau khi xem xét các thị thực được cấp trong Giải vô địch Cricket Thế giới, Chính phủ New Zealand nhận thấy rằng 7.239 du khách từ 77 quốc gia đã đến New Zealand bằng thị thực kết hợp.

Anh cũng tiết lộ rằng 40% lượng khách nói trên là người Trung Quốc, quốc gia không tham gia Giải vô địch Cricket thế giới. Rõ ràng, du khách Châu Á Thái Bình Dương luôn có nhu cầu sử dụng thị thực kép để đến thăm cả Úc và New Zealand trong cùng một chuyến đi.

Đầu tư vào thị trường kép Australia-New Zealand để phục vụ du khách quốc tế là vô cùng hợp lý. Trên thế giới, có rất nhiều trường hợp xin visa kép tương tự. Ví dụ, chỉ cần một visa Schengen, bạn có thể đi đến 28 quốc gia Châu Âu trong khối Schengen.

TIA của chúng tôi đang vận động chính phủ Úc khẩn trương hoàn thành việc xem xét vấn đề này, và sau đó chúng tôi sẽ làm việc với chính phủ New Zealand để thực hiện chính sách thị thực kép cho khu vực Úc. -New Zealand vào cuối năm 2016.

Roberts cho biết, giải vô địch thế giới Cricket đã được chứng minh là một nhu cầu thực sự và nhiệm vụ của chúng tôi là thúc đẩy thiện chí của chính phủ hai nước nhằm xóa bỏ vĩnh viễn rào cản đi lại vô hình giữa hai quốc gia. nói.

Vui lòng liên lạc dịch vụ visa uy tín để biết thêm thông tin 1900 3498