TIẾN TRÌNH XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND

Theo thống kê của Đại sứ quán New Zealand, số lượng học sinh Việt Nam đăng ký học tại các trường ở New Zealand ngày càng tăng trong những năm gần đây. Điều này chứng tỏ sức hút từ du học New Zealand ngày càng lớn và nếu bạn đang chuẩn bị lên đường đến xứ sở kiwi thì những thông tin về thủ tục xin visa sang new zealand dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn!

Không chỉ là một quốc gia tiên tiến phát triển, New Zealand còn được mệnh danh là một trong những thiên đường của thế giới về khí hậu, môi trường sống trong lành, an toàn với mức sống cao và sự đa dạng về văn hóa. Nhưng trên hết, điều tạo nên sức hút lớn cho xứ sở kiwi chính là nền giáo dục được đánh giá cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Thị thực sinh viên là sự chứng thực được cấp cho bạn trong hộ chiếu cho phép bạn đến New Zealand. Nó cho phép bạn nhập cảnh vào New Zealand và khi đến bạn được cấp giấy phép du học (Study Permit). Thị thực này có thể có giá trị một hoặc nhiều lần. Sinh viên có thể đến Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu xin thị thực sinh viên hoặc truy cập trang web Nhập cư New Zealand tại https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/options/study

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ZEALAND MỚI

Giai đoạn 1

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên / Giấy phép Du học hoặc Thị thực Có Mục đích Hạn chế và Giấy phép Du học, bạn cần cung cấp các tài liệu sau:

1. Áp dụng hình thức ứng dụng để nghiên cứu ở New Zealand đã được hoàn thành và ký kết.

2. Phí xin visa du học 135 USD và phí phỏng vấn (400.000 VNĐ) (không hoàn lại trong mọi trường hợp)

3. Hộ chiếu (phải còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu)

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

5. Bản sao Hộ khẩu thường trú

6. Bản sao Giấy khai sinh

7. Bản sao Chứng minh nhân dân

8. Bản sao các bằng cấp và chứng chỉ cao nhất

9. Bảng điểm (hoặc bảng điểm môn học)

10. Giấy chứng nhận đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc xác nhận văn phòng (nếu bạn đang đi làm)

11. Thư mời nhập học của trường tại New Zealand và Giấy bảo lãnh về nơi cư trú của trường.

Thư mời nhập học này phải chứa các thông tin sau:

Tên của khóa học và thời gian tối thiểu cần thiết để hoàn thành khóa học. Khóa học bạn đăng ký phải nằm trong danh sách của Cơ quan cấp bằng New Zealand (NZQA).

Bằng chứng rằng khóa học và cơ sở giáo dục đó đáp ứng các yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand, và

+ Số học phí cho cả khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí cho một năm và

+ Có phải đóng học phí hay không, học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế du học New Zealand toàn thời gian.

vietnambooking là đại diện chính thức của nhiều trường và cao đẳng danh tiếng tại New Zealand, chúng tôi có thể gửi thư mời đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

12. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh, Thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

13. Một ảnh cỡ Hộ chiếu gần đây nhất

14. Bằng chứng về nguồn tài chính khi du học New Zealand, bao gồm:

– Tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ $ 7.000 / năm (khoảng 5.000 USD / năm) và học phí của khóa học chính. (Photo sổ tiết kiệm và xác nhận của ngân hàng)

– Chứng minh thu nhập theo khả năng

Tài sản (bao gồm bất động sản)

Giai đoạn 2

+ Đánh giá sơ bộ với các tài liệu cần thiết sẽ được thực hiện trong vòng 3 tuần, sau đó bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn và báo cáo kết quả. Đối với các ứng viên phỏng vấn tại Hà Nội, phí phỏng vấn là USD25. Học sinh TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ được phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM.

+ Sau khi phỏng vấn, nếu được chấp thuận cấp visa về nguyên tắc, học sinh bắt đầu chuyển học phí và sinh hoạt phí sang trường tại New Zealand. Đối với trường hợp sinh viên đi du học New Zealand từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận visa về nguyên tắc, sinh viên cần đi khám sức khỏe theo mẫu Giấy chứng nhận y tế và chụp X-quang. Nếu sức khỏe tốt, học sinh sẽ được yêu cầu làm thủ tục chuyển tiền. Visa sẽ được cấp khi nhân viên Visa của Tổng lãnh sự quán New Zealand nhận được: biên lai lệ phí gốc (hoặc bản sao biên lai lệ phí được trường gửi trực tiếp qua email đến văn phòng Visa), giấy tờ chứng minh chỗ ở (A trường New Zealand. hoặc ai đó cung cấp chỗ ở phù hợp cho sinh viên phải đảm bảo bằng văn bản này và, nếu có, biên lai chi phí sinh hoạt),

Ghi chú:

– Tất cả các giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền, nếu là bản dịch tiếng Việt, tiếng Anh thì phải có văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền. dịch.

– Nên xin visa trước 2 tháng khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay …

Sinh viên chỉ được cấp thị thực sinh viên khi đăng ký các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan cấp phép New Zealand công nhận