Thủ tục xin visa New Zealand như thế nào?

Thị thực New Zealand là bắt buộc nếu bạn muốn chuyển đến New Zealand. Ngoài ra, có một số cá nhân được miễn làm visa new zealand, đó là những trường hợp đặc biệt như:

 • Công dân hoặc thường trú nhân của Úc, theo thỏa thuận du lịch Trans – Tasman
 • Công dân của một trong 61 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ được miễn thị thực
 • Người sở hữu MỘT thẻ thông hành
 • Các cá nhân được miễn thị thực theo các điều khoản đặc biệt khác (như thuyền viên, thuyền viên, …)

Nếu không thuộc một trong những trường hợp trên, hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin visa New Zealand càng sớm càng tốt nhé!Visa New Zealand có nhiều loại khác nhau như: thăm thân, du học, du lịch, công tác. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về thủ tục xin visa New Zealand ngay dưới đây nhé!

Thủ tục xin visa New Zealand như thế nào?

Với từng loại khác nhau của visa, New Zealand xin visa quá trình sẽ cần một số tài liệu khác nhau. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu những giấy tờ cần thiết mà hồ sơ xin việc nào cũng cần có, trước khi nói đến những giấy tờ đặc biệt khác cho từng loại hồ sơ nhé!

Những giấy tờ mà bất kỳ visa New Zealand nào cũng cần phải có là những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân. Các giấy tờ cá nhân bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc (đóng dấu tất cả các trang)
 • CMND bản gốc và bản sao
 • Sơ yếu lý lịch (cần có xác nhận của địa phương)
 • Ảnh chân dung 3,5 × 4,5 trên nền trắng (khuyến nghị trong vòng 6 tháng trở lại đây)
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, xe cộ, cổ phiếu chứng khoán, …
 • Các giấy tờ liên quan đến chuyến đi như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm chuyến đi, …
 • Chứng minh công việc, thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, …

Trên đây là những giấy tờ cơ bản cần có cho mỗi hồ sơ xin visa New Zealand . Đối với trường hợp bạn muốn xin visa du học New Zealand, bạn cần có thư nhập học của cơ sở đào tạo giáo dục tại New Zealand. Nếu xin visa du lịch New Zealand, bạn cần có thời gian nghỉ học, nghỉ phép du lịch.

Lưu ý: Nếu con của bạn là trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bạn, cần phải có thư chấp thuận của vợ / chồng bạn để cho trẻ đi du lịch nước ngoài. Và lá thư này cần có chứng nhận của địa phương để chắc chắn được chấp thuận. Riêng đối với trẻ trên 20 tuổi, bạn cần chuẩn bị hồ sơ riêng cho trẻ nhé!

Khi nào bạn cần xin visa New Zealand?

Bạn nên chuẩn bị xin visa New Zealand khoảng 3 tuần trước ngày dự định du lịch. Bởi để xin visa New Zealand thành công thì cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau, mất rất nhiều thời gian, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm. Ngoài ra, New Zealand là một quốc gia khá khắt khe trong việc xét duyệt thị thực vì nó đang hạn chế nhập cảnh đối với tất cả du khách từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, bạn càng có nhiều thời gian chuẩn bị thì tỷ lệ đậu visa của bạn càng cao! Nếu bạn là người bận rộn, hãy để vietnambooking hỗ trợ chúng tôi hoàn thiện hồ sơ và lấy nhanh chóng!

Tại sao bạn cần xin visa New Zealand để du học (du lịch)?

Một đất nước xinh đẹp không kém cạnh Úc, nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên. Nơi đây, có nhiều ngọn núi nguyên sinh, miệng núi lửa ngừng hoạt động hay đồng cỏ xanh mướt với sông hồ hữu tình. Để có thể chiêm ngưỡng những vẻ đẹp này, bạn cần hoàn thiện hồ sơ và xin visa New Zealand thành công. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm xin visa hoặc lo lắng vì không biết hồ sơ xin visa New Zealand của mình đã đầy đủ giấy tờ hay chưa, hãy truy cập vietnambooking.com để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Dịch vụ xin visa New Zealand uy tín đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa New Zealand . Tuy nhiên, đơn vị uy tín hàng đầu thì không nhiều. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công ty vietnambooking, đơn vị chuyên hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ xin visa New Zealand nhiều năm liên tục tại TP.HCM. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ thì đừng mất thời gian đi tìm nơi khác. Vì vietnambooking không chỉ xin visa New Zealand nhanh chóng cho khách hàng mà còn cung cấp rất nhiều vé máy bay giá rẻ nữa đấy!

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin để hoàn thành thủ tục xin visa New Zealand . Hi vọng bạn có thể ứng tuyển thành công vào VNZ và có một chuyến đi vui vẻ và nhiều kỉ niệm đáng nhớ! Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với vietnambooking để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời!

>>Chứng minh tài chính du lịch New Zealand