Ngành học bắt nhịp tương lai tại New Zealand

Nhiều ngành học tại đảo quốc kiwi được sinh viên quốc tế quan tâm vì tính ứng dụng cao, chất lượng đào tạo đạt chuẩn thế giới và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Theo một nghiên cứu của Economist Intelligence Unit , New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh hàng đầu trên thế giới trong ba năm liên tiếp. Cả 8 trường đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Nền giáo dục của đảo quốc kiwi được đánh giá cao nhờ chính sách nhất quán, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và tôn trọng sự đa dạng văn hóa. Ngoài ra, hệ thống giáo dục tại đây còn thể hiện sự chủ động và nhạy bén với thị trường việc làm trong tương lai khi triển khai nhiều ngành học phù hợp với xu thế. Điển hình là các ngành du lịch, xây dựng, công nghệ thông tin có chương trình đổi mới mang tính thực tiễn cao, mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp cho người học.

Dưới đây là những ngành học trọng điểm tại New Zealand thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên toàn cầu.

Ngành du lịch (Du lịch)

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), trong sáu thập kỷ qua, ngành du lịch đã đóng góp trực tiếp 4,4% cho giáo dục; 6,9% việc làm và 21,5% xuất khẩu dịch vụ là ở các nước của tổ chức. Là một thành viên của OECD, New Zealand cũng cam kết phát triển du lịch bền vững với sáng kiến ​​Cam kết Bền vững Du lịch New Zealand, kéo dài đến năm 2025.

Theo thống kê của Ngành Du lịch Aotearoa năm 2019, đây cũng là ngành xuất khẩu lớn nhất của New Zealand, chiếm 20,4% tổng kim ngạch xuất khẩu, đóng góp 16,2 tỷ USD vào GPD hàng năm cho quốc gia. Thực tế này khiến du lịch trở thành một trong những ngành nghề đào tạo mũi nhọn được giáo dục xứ sở kiwi đặc biệt quan tâm.

Trên Bảng xếp hạng QS của ngành dịch vụ khách hàng (dịch vụ – nhà hàng – khách sạn – du lịch), New Zealand đóng góp 2 trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới.

Sinh viên có nhiều lựa chọn học tập chất lượng tại New Zealand.

Tại New Zealand, sinh viên có thể chọn học các văn bằng và chứng chỉ về du lịch như quản lý nhà hàng và khách sạn, du lịch và lữ hành, hàng không và điều hành chuyến bay, đào tạo tiếp viên hàng không, hội nghị và sự kiện …

Nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp và nghề làm vườn đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế xuất khẩu của New Zealand, chiếm 40% tổng giá trị xuất khẩu hàng năm trị giá 80 tỷ USD của đảo quốc kiwi.

Nhằm phát triển nông nghiệp bền vững và ứng dụng công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo (AI) và kỹ thuật số đã được đưa vào nông nghiệp, tự động hóa quá trình xử lý và cung cấp phân tích dữ liệu nông nghiệp trên nền tảng. con số. Đây không chỉ là xu hướng ở New Zealand, mà còn phát triển rộng rãi ở nhiều quốc gia. Vì vậy, sinh viên theo đuổi ngành Nông nghiệp công nghệ cao có nhiều triển vọng phát triển nghề nghiệp trên khắp thế giới.

Con đường du học ngành nông nghiệp công nghệ cao được New Zealand hoạch định cụ thể, cho phép sinh viên được đào tạo toàn diện về trình độ và kỹ năng. Sinh viên có thể lựa chọn đào tạo chứng chỉ nghề làm vườn, bằng cử nhân khoa học nông nghiệp và chứng chỉ sau đại học về khoa học ứng dụng …

Khi ra trường có khả năng đảm nhận nhiều vị trí công việc như kỹ thuật, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, giám sát quản lý, điều hành hoạt động sản xuất hoặc tiếp tục nghiên cứu ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp. .

Ngành xây dựng (Xây dựng-Kỹ thuật)

Theo phân tích nghề nghiệp của Chính phủ New Zealand, lĩnh vực quản lý xây dựng tiếp tục có sự phát triển bùng nổ kéo dài đến năm 2021.

Theo ENGEO, Hays and Seek , trung bình hàng năm ở New Zealand, kỹ sư dân dụng tốt nghiệp kiếm được 60.000-70.000 USD , kỹ sư dân dụng cao cấp kiếm được 120.000-180.000 USD . Các chuyên gia đánh giá cơ hội việc làm của kỹ sư dân dụng được xếp hạng cao do thiếu lao động trong lĩnh vực này.

Ngành xây dựng có thu nhập khá ở New Zealand.

Tại các trường đại học ở New Zealand, sinh viên được đào tạo về nghiên cứu, khảo sát, tư vấn, thiết kế và xây dựng các công trình dân dụng. Để đảm bảo tính pháp lý của công trình, trường còn đào tạo các quy phạm xây dựng trong chương trình học như luật quản lý tài nguyên, luật xây dựng, quy hoạch và phân tích vật liệu xây dựng. và đánh giá tác động môi trường, phát triển kỹ năng giám sát xây dựng …

Công nghệ thông tin (Công nghệ thông tin)

Trong thời đại kỹ thuật số, sự phát triển của các lĩnh vực khoa học hay các mặt đời sống đều cần đến sự ứng dụng của công nghệ thông tin. Là một trong những quốc gia đi đầu trong làn sóng công nghiệp 4.0, New Zealand đặc biệt chú trọng đến giáo dục công nghệ thông tin. Với những ai từng trải nghiệm nền giáo dục New Zealand, không khó để nhận thấy quốc gia này đã có những chiến lược phát triển năng lực của người học trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ rất sớm, thông qua việc đầu tư hàng triệu USD cho cơ sở vật chất, giáo trình …

Đây là môi trường mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đam mê kỹ thuật số ở mọi trình độ từ tiểu học đến sau đại học.

Đại học Auckland được đánh giá cao về đào tạo công nghệ thông tin.

Ngành học này đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng về phát triển phần mềm, thiết kế, lập trình, phát triển trang web, cơ sở dữ liệu và ứng dụng trong các ngành công nghiệp.

Trong thời gian học cử nhân hoặc thạc sĩ, sinh viên được đào tạo các chuyên ngành như nguyên lý lập trình, toán học trong khoa học máy tính, thuật toán và cấu trúc dữ liệu, bảo mật, an ninh mạng, phát triển phần mềm. , chương trình

Theo Career Addict , công việc kỹ sư phần mềm đứng thứ 8 trong top 10 công việc được trả lương cao nhất tại New Zealand với mức trung bình 76.470 USD / năm. Chính phủ New Zealand khẳng định công nghệ thông tin là một trong những ngành phát triển hàng đầu của đất nước với hệ thống nghề nghiệp phong phú như kỹ sư an toàn thông tin, phát triển phần mềm, xây dựng cơ sở dữ liệu, DevOps …

New Zealand hiện là quốc gia sở hữu nền giáo dục đẳng cấp thế giới:

– Quốc gia nói tiếng Anh hàng đầu toàn cầu về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai.

– Cả 8 trường đại học đều nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới.

– Cơ hội visa new zealand làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế.

Để tìm hiểu thêm về nền giáo dục New Zealand và tra cứu ngành học tại các trường cụ thể, độc giả vui lòng liên lạc dịch vụ visa uy tín để biết thêm thông tin 1900 3498.