✓ Muốn ở lại làm việc sau khi du học New Zealand thì phải xin visa nào?

Ngoài những vấn đề quen thuộc về thủ tục và hồ sơlàm visa new zealand , còn một số câu hỏi khác về khóa học và cơ hội việc làm cũng liên quan đến hộ chiếu này. Hãy cùng vietnambooking tìm hiểu đó là những vấn đề gì nhé!

✓ Khi thay đổi khóa học, bạn có cần phải xin lại visa du học New Zealand không?

Trước hết, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình có thể thay đổi khóa học hoặc chuyên ngành học tại trường mình đã chọn sau khi sang New Zealand. Tuy nhiên, kết quả của sự thay đổi này phụ thuộc rất nhiều vào việc nhà trường có chấp nhận thay đổi hay không. Vì khi sinh viên đề nghị chuyển đổi ngành học, nhà trường gần như phải xem xét lại từ đầu, xem bạn có đáp ứng được những điều kiện mà khóa học, ngành học mới này đề ra hay không.

Điều thứ hai cần lưu ý là trong năm học đầu tiên tại New Zealand, bạn không được phép chuyển trường. Trừ khi bạn có lý do đặc biệt và được Nhập cư New Zealand chấp nhận.

Ghi chú:

  • Nếu khoảng cách giữa hai khóa học kéo dài hơn 1 tháng thì bạn phải về nước và chờ khóa học tiếp theo.
  • Nếu thay đổi nơi cư trú, bạn phải thông báo cho Sở Di trú.

Điều thứ ba liên quan đến thị thực du học New Zealand của riêng bạn khi bạn thay đổi khóa học hoặc trường học, bạn phải nộp đơn xin và xử lý việc thay đổi thị thực của mình. Yêu cầu để gia hạn visa là khóa học mới phải ở cùng cấp độ hoặc ở cấp độ cao hơn khóa học bạn đang theo học và phải được cung cấp bởi các trường đại học và tổ chức được cấp phép.

✓ Tôi cần xin visa gì để ở lại và làm việc sau khi học tập tại New Zealand?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc về vấn đề này, bởi việc ở lại làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp là khá phổ biến. Vậy loại visa nào sẽ phù hợp với bạn? Chúng tôi có 2 loại thị thực lao động:

1 / Visa du học sau (mở)

Đây là thị thực lao động dành cho những người không có thư mời làm việc. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực này theo chính sách tìm kiếm việc làm sau đại học của New Zealand.

Visa này có thời hạn 12 tháng nên bạn có thể tìm được công việc liên quan đến ngành học của mình.

Các điều kiện cho thị thực này là:

  • Bạn đã hoàn thành khóa học và đạt đủ điểm theo chính sách nhập cư của New Zealand.
  • Không quá 3 tháng sau khi hoàn thành khóa học, bạn phải nộp hồ sơ xin visa này.
  • Tài khoản của bạn phải có tối thiểu $ 4,200 để chứng minh tài chính.

Hãy nhớ rằng visa này chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm, vì vậy khi visa hết hạn bạn cần phải gia hạn dưới dạng post study work visa (có sự hỗ trợ của nhà tuyển dụng). Để đổi sang loại thị thực này, bạn phải được cơ sở nơi bạn đang làm việc bảo trợ.

2 / Visa làm việc sau nghiên cứu (chủ nhân hỗ trợ)

Loại thị thực này sẽ được cấp cho những người đã hoàn thành khóa học ở New Zealand và nhận được lời mời làm việc toàn thời gian phù hợp với bằng cấp của bạn.

Thời hạn của visa này sẽ kéo dài từ 2-3 năm.

Khi thị thực hết hạn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm việc khác hoặc xin thị thực cư trú theo Diện di cư có tay nghề cao.