kinh nghiệm xin visa du lịch new zealand tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand là một vị cứu tinh cho những ngườilần đầu tiên xin visa New Zealand . Nằm ở nước Úc xa xôi, New Zealand là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều công dân Việt Nam. Để giúp bạn nhanh chóng sở hữu một vé du lịch đến đất nước này,muốn chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong việc chuẩn bị tài liệu và quy trình nộp đơn, … xin visa New Zealand chi tiết nhất.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Có ba yếu tố chính quyết định tỷ lệ visa du lịch New Zealand của bạn : mục đích du lịch hợp pháp, tình trạng tài chính mạnh mẽ và một công việc ổn định. Ngoài ra, các tài liệu để chứng minh các yêu cầu trên cũng rất quan trọng, xác nhận bạn đủ điều kiện xin visa New Zealand. Do đó, để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, người nộp đơn phải ghi nhớ các tài liệu quan trọng sau:

Nhận tư vấn miễn phí

Visa du lịch New Zealand với visa du khách – Ảnh: Internet

Không.

Giấy tờ visa du lịch New Zealand

Đầu tiên

Giấy tờ cá nhân :

 • Đơn xin thị thực du lịch New Zealand theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 2 ảnh cỡ 3,5×4,5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, khuôn mặt rõ ràng.
 • Sao chép + hộ chiếu gốc có giá trị ít nhất 6 tháng và phải có một trang trống để dán thị thực.
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân được chứng nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân / ảnh chứng minh nhân dân ở cả hai bên.

2

Bằng chứng về nghề nghiệp :

 • Nếu bạn là nhân viên: Báo cáo giao dịch ngân hàng trong 3 tháng qua, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và nghỉ phép tới New Zealand với chữ ký của cơ quan / doanh nghiệp. Nếu bạn không có hợp đồng lao động, bạn có thể thêm một cuốn bảo hiểm xã hội.
 • Nếu chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo nộp thuế trong 3 tháng qua.
 • Nghỉ hưu: Một quyết định nghỉ hưu, một cuốn sách hưu trí có chứng nhận địa phương.

3

Chứng minh tài chính :

 • Sổ tiết kiệm phải được gửi ít nhất 3 tháng cùng với bảng lương 3 tháng cuối.
 • Giấy tờ bổ sung nhà ở, cổ phiếu, bất động sản, xe hơi (nếu có), …

4

Lịch trình của chuyến đi:

 • Hành trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại New Zealand (ngày đến, ngày trở lại dự định, các điểm tham quan, …).
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại New Zealand

Lưu ý : Tất cả các giấy tờ thị thực du lịch New Zealand phải được dịch sang tiếng Anh và được công chứng đầy đủ bởi cơ quan có thẩm quyền.

Du khách trái tim kiwi bởi vẻ đẹp yên bình, thơ mộng – Ảnh: Internet

Nếu bạn đi cùng với một đứa trẻ, bạn cần chuẩn bị các tài liệu bổ sung như:

 • Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ em đi kèm.
 • Bản gốc của sơ yếu lý lịch được chứng nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao chứng minh nhân dân (nếu có).
 • Thẻ sinh viên, giấy phép nghỉ phép và giấy phép đi lại của sinh viên được ký và đóng dấu bởi ban quản lý của trường (ghi rõ địa chỉ trường, tên trường, số điện thoại, chuyên ngành gì đang học).

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi, không đi cùng bố mẹ, cần có thư ủy quyền của cha mẹ cho con đi du lịch với người khác. Chữ ký của phụ huynh trong thư ủy quyền cần được chính quyền địa phương xác nhận.

Quy trình xin visa du lịch New Zealand

Hiện nay, công dân Việt Nam xin visa du lịch New Zealand có thể nộp đơn theo hai cách.

Cách 1: Áp dụng cho visa du lịch New Zealand trực tuyến – Visa E New Zealand .

Bước 1 : Để nộp đơn trực tuyến, trước tiên, người nộp đơn cần quét các tài liệu trên. Lưu ý, tất cả các tài liệu thị thực phải được chuyển sang PDF. Chỉ hình ảnh thẻ mới vào tập tin JPG hoặc JPGE.

Bước 2 : Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn nên đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập trang web của Đại sứ quán New Zealand: https://www.immigration.govt.nz/new-z Zealand-visas /apply- for-a-visa

Trong phần Chọn thị thực bạn muốn nộp đơn xin, hãy chọn loại thị thực phù hợp với mục đích của chuyến đi. Đối với thị thực du lịch, người nộp đơn chọn truy cập lần lượt – thị thực du khách . Sau đó nhấn nút xem chi tiết visa áp dụng, giao diện xuất hiện như được hiển thị, tiếp tục chọn áp dụng ngay.

Nhận tư vấn miễn phí

Chọn tôi thật để đăng ký tài khoản nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản – Ảnh: Vietnam Đặt phòng

Tại thời điểm này, phía dưới sẽ hiển thị một nút để bạn đăng ký / đăng nhập bằng tài khoản Real me của bạn. Vui lòng nhấp vào nó để đăng ký nếu bạn không có tài khoản.

Tạo một tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển sang một trình duyệt khác; https://www1.logon.realme.govt.nz/cls/logon.logon . Tại đây, nhập Tên người dùng và mật khẩu để tạo tài khoản và bắt đầu điền thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân và chuyến đi sắp tới: Tên, địa chỉ, ngày sinh, … hoặc câu hỏi như visa New Zealand? (Nếu bạn chưa gửi, chọn Không, sau đó gửi và chọn Số khách hàng).
 • Hỏi về tình hình sức khỏe.
 • Hỏi thông tin khác về các mối quan hệ của người nộp đơn như có người thân ở New Zealand? Có ai đi du lịch với New Zealand không?

Lưu ý : Bạn trả lời từng câu hỏi một, tránh thông tin bị thiếu hoặc không chính xác.

Tiếp theo, bạn sẽ tải lên các tệp PDF mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Tại mỗi dòng có chỉ định rõ ràng loại flie để tải lên, chỉ cần làm theo nó.

Tải lên tệp PDF của các tài liệu được chuẩn bị trước đó theo yêu cầu – Ảnh: Internet

Kết thúc phần này, bạn nhấn nút TIẾP TỤC và xác nhận lại thông tin trước bước thanh toán.

Bước 3 : Trả lại hộ chiếu.

Sau khi trả lệ phí visa, bấm vào nút In trang này. Sau đó mang hộ chiếu của bạn đến văn phòng đại lý ủy thác của VFS New Zealand tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh đến địa chỉ sau để nộp hộ chiếu.

Địa chỉ VFS tại Thành phố Hồ Chí Minh : Tầng 5, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Lưu ý :

 • VFS Global – Người được ủy thác nhận đơn xin visa New Zealand tại Việt Nam chỉ có tại Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, ứng viên tại Hà Nội có thể chuyển hộ chiếu bằng bưu điện và thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.
 • Hộ chiếu của người nộp đơn sẽ được giữ trong 24 giờ. VFS sau đó sẽ gửi nó cho bạn theo địa chỉ được cung cấp trong hộ chiếu của bạn.

Bước 4 : Nhận kết quả visa trực tuyến và in visa E New Zealand của bạn.

Thông thường, New Zealand e-visa kết quả thường có sẵn sau 7 ngày làm việc. Nhưng có một số trường hợp thông tin bổ sung cần xác minh, mất nhiều thời gian để xử lý.

Kết quả visa E của New Zealand sẽ được gửi đến mail của bạn sau 7 ngày, hãy nhớ kiểm tra thư thường xuyên – Ảnh: Internet

Nếu bạn vượt qua thị thực New Zealand, bạn sẽ nhận được email có tệp DOC. Tải tập tin và in nó. Khi bạn vào New Zealand, bạn chỉ cần kẹp giấy này với hộ chiếu của bạn.

Lưu ý : Khi nào hồ sơ kết quả thị thực điện tử nêu rõ thời gian bạn ở New Zealand cũng như ngày cuối cùng bạn được phép vào New Zealand? Vui lòng đọc kỹ để tuân thủ các quy định.

Nhận tư vấn miễn phí

Cách 2: Áp dụng cho visa du lịch New Zealand trực tiếp.

Bằng cách này, bạn cũng chuẩn bị đầy đủ các tài liệu visa du lịch New Zealand như trên. Sau đó tiến hành nộp đơn trực tiếp tại 2 địa chỉ sau:

Tổng lãnh sự quán New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh : Phòng 804, tầng 8, tòa nhà Metropolitan, đường 235 Đồng Khởi, Quận 1, THCM.

Văn phòng VFS tại Thành phố Hồ Chí Minh : Tầng 5, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghệ, Quận 1.

Lưu ý : Lãnh sự quán New Zealand tại Hà Nội không phê duyệt đơn xin thị thực du lịch mà chỉ áp dụng cho thị thực ngoại giao và kinh doanh. Do đó, những người ở Hà Nội muốn xin visa du lịch New Zealand, bạn phải gửi đơn đến thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để thuận tiện, bạn có thể tìm đến một công ty dịch vụ visa uy tín tại Hà Nội như.

Xin visa du lịch New Zealand thường không cần phỏng vấn, nhưng nếu Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn, bạn nên đúng giờ, ăn mặc gọn gàng và trả lời các câu hỏi được hỏi một cách thành thạo – Ảnh: Internet

Trên thực tế, việc xin visa New Zealand theo cách thứ hai thường ít được người nộp đơn áp dụng vì không thuận tiện bằng cách 1. Tùy theo nhu cầu, bạn cần chọn cách thích hợp để xin visa du lịch New Zealand .

Làm visa du lịch New Zealand tại Đặt phòng Việt Nam

Hiện tại, nhiều người nộp đơn phàn nàn về việc visa New Zealand của họ bị rớt lần đầu tiên khi họ xin visa tự túc. Cụ thể, những cá nhân bị từ chối cấp visa, hồ sơ của họ có điểm chung là bản sắc lỏng lẻo, không có nguồn lực tài chính mạnh hoặc một số người không có việc làm ổn định, v.v. Rơi vào bẫy của cò visa hoặc gặp phải gian lận dịch vụ visa mất cả tiền và công sức.

May mắn thay, họ đã gặp nhau – một dịch vụ visa du lịch New Zealand uy tín và chuyên nghiệp . Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý các tài liệu yếu, hỗ trợ tư vấn nhập cư, làm thị thực, thị thực kinh doanh có giá trị để nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới, … cam giúp bạn xin thành công hộ chiếu nhập cư New Zealand. Đối với các câu hỏi về thủ tục xin visa du lịch New Zealand, liên hệ ngay với 1900 636 167 để được tư vấn và trả lời.