Kinh nghiệm du lịch và thủ tục xin visa New Zealand

Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành, New Zealand thực sự là thiên đường cho những ai thích di chuyển. Nhưng việc xin visa tới New Zealand luôn là vấn đề khiến bạn khó đi du lịch, tự mình đi thăm người thân. Do thủ tục nhập cư nghiêm ngặt, nhiều du khách đã bỏ lỡ cơ hội du lịch New Zealand do bị từ chối visa.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chính xác nhất về thủ tục, lệ phí và địa chỉ visa New Zealand . Hãy tham khảo nhé!

Các loại thị thực cho New Zealand và thời hạn thị thực tương ứng

Thị thực cho New Zealand được phân thành nhiều loại. Đặc biệt, loại thị thực tạm thời (không đến New Zealand để định cư) được hầu hết người Việt Nam quan tâm nhất:

 • Visa du lịch : Loại visa này cho phép bạn đến New Zealand cho mục đích tham quan, du lịch, các chuyến công tác ngắn hạn hoặc thăm người thân. Visa du lịch có giá trị trong 3-6 tháng, thời gian lưu trú tối đa được quyết định bởi nhân viên hải quan. Nhưng theo quy định, thị thực này có thời gian lưu trú là 90 ngày. Trong thời gian ở New Zealand, bạn không bao giờ được làm việc dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn bị phát hiện sử dụng visa cho mục đích sai, bạn sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Xin visa New Zealand

Xin visa tới New Zealand có nhiều thủ tục và quy định phức tạp – Ảnh: Internet

 • Visa sinh viên : Visa sinh viên được cấp cho những người đi du lịch New Zealand với mục đích chính là học tập. Thông thường visa sinh viên sẽ có giá trị trong suốt thời gian khóa học của bạn (tối đa 4 năm). Với loại visa này, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ / tuần.

 • Visa làm việc tạm thời : Visa này cho phép du khách ở lại New Zealand để làm việc trong kỳ nghỉ. Thời hạn của thị thực làm việc tạm thời ở New Zealand thường lên đến 12 tháng.

Giấy tờ và thủ tục visa New Zealand

Để làm visa du lịch New Zealand thành công, bạn cần có tất cả các tài liệu sau:

Chứng minh nhân dân

Khi xin visa đi New Zealand, bạn được yêu cầu cung cấp tất cả các tài liệu liên quan đến chứng minh thư của bạn. Điều này được chính phủ New Zealand quy định để kiểm soát nhập cư tốt hơn và sẽ có biện pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo quyền lợi của du khách nếu sự cố xảy ra. Các loại tài liệu nhận dạng bao gồm:

 • Đơn xin thị thực phù hợp với quy định của chính phủ New Zealand. Tùy thuộc vào loại thị thực bạn muốn, bạn sẽ cần phải tải xuống một hình thức thị thực khác nhau. Ví dụ: thị thực du lịch sẽ có mẫu 1017. Bạn có thể tải mẫu đơn xin thị thực theo đường dẫn: www.vfsglobal.com/NewZ Zealand / Việt Nam / Việt Nam /.
 • 2 ảnh chân dung kích thước 3,5×4,5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, chụp cận cảnh, tóc chải lên để lộ khuôn mặt và tai, không đeo kính.
 • Hộ chiếu gốc có giá trị tối thiểu 6 tháng, kèm theo bản sao có công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh có đóng dấu và công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng, đóng dấu xác nhận địa phương.
 • Tài liệu chứng minh tình trạng hôn nhân (độc thân, kết hôn hoặc ly dị) được chứng nhận bởi cơ quan chính phủ tại nơi cư trú.

Bằng chứng tài chính

Bằng chứng tài chính là một yếu tố rất quan trọng. Nó xác định hơn 80% khả năng của bạn để vượt qua / thất bại trong thị thực đến New Zealand . Để được cấp visa nhanh chóng, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau:

 • Sổ tiết kiệm ban đầu có số dư trên 10.000 USD và phải được gửi tại ngân hàng trong ít nhất 3 tháng (tính đến ngày nộp đơn). Số dư trong tài khoản của bạn càng lớn, cơ hội nhận được visa càng cao. Tuy nhiên, con số này cũng cần phải phù hợp với tình trạng công việc, mức thu nhập của ứng viên. Chẳng hạn, nếu người nộp đơn vẫn là học sinh nhưng có số dư tài khoản 500 triệu đồng và không được phụ huynh tài trợ, điều đó sẽ không có ý nghĩa. Trong trường hợp này, thị thực chắc chắn bị bỏ.

 • Số dư tài khoản hiện tại có xác nhận và đóng dấu của ngân hàng.

 • Tài liệu về bất động sản, cổ phiếu, xe hơi, … nếu có.

Tài liệu chứng minh nghề nghiệp

Bằng chứng công việc sẽ giúp Di trú New Zealand xác định tình trạng công việc hiện tại cũng như mức lương của bạn. Một công việc ổn định, thu nhập tốt là một điểm cộng rất lớn cho bạn khi nộp đơn xin thủ tục xin visa New Zealand . Tùy thuộc vào công việc hiện tại, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cụ thể sau:

Visa du lịch New Zealand

Xin visa du lịch New Zealand để khám phá đất nước đáng sống nhất thế giới – Ảnh: Internet

 • Là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính và hóa đơn thuế trong 3 tháng qua.
 • Là nhân viên / nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm một vị trí, bảng lương trong vòng 3 tháng qua, đơn xin nghỉ phép đi New Zealand được công ty ký để ký.
 • Nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu hoặc các tài liệu liên quan đến nghỉ hưu theo quy định của pháp luật.
 • Là sinh viên: Thẻ sinh viên của sinh viên, bảng điểm, cho phép rời khỏi trường để đến New Zealand được nhà trường chấp thuận và đóng dấu.

Tài liệu lịch trình chuyến đi

Bạn cần cung cấp các tài liệu chứng minh rằng bạn có kế hoạch du lịch rõ ràng, ghé thăm New Zealand và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc hành trình. Các loại tài liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Vé máy bay đi New Zealand cả hai chiều.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú tại New Zealand.
 • Kế hoạch du lịch New Zealand (thời gian lưu trú, địa điểm tham quan, v.v.).
 • Nếu bạn đang đi công tác, bạn cần thêm lời mời của đối tác ở New Zealand.

Lưu ý: Tài liệu visa New Zealand cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

Làm thế nào để xin visa đến New Zealand

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực theo một trong hai hình thức sau:

Đăng ký trực tuyến

 • Sau khi chuẩn bị các tài liệu cần thiết, quét tất cả các tệp dưới dạng tệp hình ảnh.
 • Truy cập trang web; https://www.immigration.govt.nz/ , tạo tài khoản và chọn Đăng ký thị thực.
 • Tại đây, bạn cần chọn loại visa bạn muốn nộp đơn, điền thông tin cá nhân dưới dạng đơn xin thị thực. Cuối cùng, tải lên toàn bộ tệp giấy được quét trước đó trên web để hoàn tất ứng dụng.

Đối với đơn xin visa trực tuyến New Zealand , bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ mastercard, rất thuận tiện.

Sau khi bạn đã hoàn tất quy trình xin visa trực tuyến, bạn phải mang hộ chiếu, hóa đơn thanh toán và thư yêu cầu hộ chiếu đến Trung tâm xin visa New Zealand để nộp. Nếu bạn sống ở xa, bạn có thể gửi tài liệu của bạn.

Đăng ký trực tiếp

Lệ phí nộp hồ sơ xin visa New Zealand trực tiếp là 3,840,000 VND

Hiện tại, chỉ có một nơi ở Việt Nam nhận đơn xin thị thực cho New Zealand, đó là: Trung tâm xin visa New Zealand là một phần của VFS Global.

 • Địa chỉ trưng bày ở New Zealand: Tòa nhà Resco, Tầng 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghệ, Quận 1.
 • Điện thoại: + 84-8-35212001
 • Email: info.nzvn@vfshelpline.com

Thời gian làm việc: 8:30 – 15:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ năm mới.

Phí xin visa New Zealand

Nếu xin visa du lịch tới New Zealand, bạn sẽ phải trả 246 NZD (khoảng 3.662.092 đồng). Sau đó, khi bạn nộp hộ chiếu tại VFS Global, bạn sẽ phải trả thêm 394.000 đồng (bắt buộc phải trả bằng đồng) phí tiếp nhận.

Nếu bạn nộp đơn trực tiếp, lệ phí visa New Zealand là 3,840,000 VND. Ngoài ra, bạn cũng phải trả lệ phí xin visa 525.000 đồng / hồ sơ (thanh toán bắt buộc bằng VND).

Thời gian xin visa New Zealand

Thông thường, thời gian xử lý các đơn xin thị thực đến New Zealand cho các mục đích ngắn hạn (du lịch, kinh doanh, thân mật) sẽ kéo dài từ 10 – 15 ngày.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng bị thiếu hoặc không rõ ràng, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn thêm các tài liệu cần thiết và sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi có kết quả, Trung tâm Ứng dụng Visa sẽ gửi email cho bạn.

Lưu ý để xin visa đến New Zealand thành công

Để nhanh chóng xin visa, bạn nên chọn dịch vụ visa – Ảnh: Internet

Để xin visa đến New Zealand thành công, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu đơn đăng ký không được chấp nhận, bạn phải đợi ít nhất 3-6 tháng trước khi bạn có thể tiếp tục xin visa.
 • Để tránh mọi vấn đề, bạn nên chuẩn bị tất cả các tài liệu ít nhất 2 tháng trước khi khởi hành.
 • Bạn nên sắp xếp hồ sơ của bạn một cách khoa học và hợp lý để kiếm điểm khi xem xét thị thực của bạn.
 • Cần cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. Tuyệt đối không nói dối vì khi bị phát hiện, tên của bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen.

Xin visa nhanh chóng đến New Zealand với Đặt phòng Việt Nam

Để nộp đơn vào New Zealand, bạn phải đến Hồ Chí Minh. Điều này sẽ gây ra những khó khăn lớn cho những người không sống ở Hà Nội. Do đó, để tiết kiệm thời gian và công sức, cách hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ trọn gói visa Việt Nam New Zealand .

Không chỉ giúp bạn nộp đơn nhanh chóng, họ còn cung cấp lời khuyên phù hợp để giúp bạn hoàn thành đơn đăng ký tốt hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thủ tục xin visa cho New Zealand , vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 34 98 .