Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand

Kinh nghiệm và hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand hữu ích và đầy đủ nhất

1. Em nghe nói xin visa du lịch New Zealand rất khó, có anh (chị) nào đã từng có kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand có thể chia sẻ cho em một chút kinh nghiệm được không? (Kiên Phạm, Hà Nội).

2. Xin chào chuyên mục, tôi đang có ý định đi du lịch New Zealand vào tháng 11 năm nay, tuy nhiên tôi được biết việc xin visa du lịch ở đây rất khó. Chuyên mục có thể hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand cho tôi biết được không? Cảm ơn.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Thực tế, xin visa du lịch New Zealand không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ và tiền bạc theo quy định là có thể thực hiện thủ tục xin visa du lịch New Zealand .

Bộ hồ sơ đủ điều kiện xin visa du lịch New Zealand bao gồm những giấy tờ sau:

Các giấy tờ cá nhân của người xin thị thực du lịch New Zealand:

 1. Điền vào đơn xin thị thực theo mẫu do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán cung cấp. Mẫu đơn này bạn có thể đến những nơi này để nộp hồ sơ trực tiếp hoặc vào trang chủ của họ để tải về.
 2. Tờ khai gia đình theo mẫu của Đại sứ quán. Giống như trên
 3. Hộ chiếu gốc có chữ ký còn hạn trên 6 tháng.
 4. 04 ảnh 4x6cm, phông nền trắng mới nhất (không quá 3 tháng). Đặt trong một phong bì.
 5. Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu.
 6. Giấy khai sinh bản sao công chứng.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và đóng dấu giáp lai ảnh.

 1. Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại (ví dụ giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn …)
 2. Bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
 3. Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng).

Thủ tục xin visa New Zealand như thế nào?

Khách hàng là chủ doanh nghiệp:

 • Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Bản sao công chứng báo cáo tài chính và hóa đơn thuế (3 tháng gần nhất).

Khách hàng là lao động hợp đồng:

 • Bản sao có công chứng quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức danh (nếu có).

Bảng xác nhận lương (3 tháng gần nhất) .

Bản chính đơn xin đi du lịch nghỉ phép hoặc quyết định cho phép nghỉ phép phải được cấp quản lý cao nhất đóng dấu và ký.

Khách hàng đã nghỉ hưu: Bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu, sổ hưu (hoặc Quyết định nghỉ hưu, Quyết định nghỉ hưu theo chế độ 76.).

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người xin visa du lịch New Zealand:

Bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 15.000 USD trở lên và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh), thu nhập hiện có khác …

Bản sao có công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất hoặc tài sản có giá trị lớn khác (nếu có).

 • Bản sao chi tiết tiền gửi ngân hàng phải được cấp trong vòng 2 tháng, trước ngày nộp đơn.
 • Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng chỉ cổ phiếu, cổ phiếu, giấy sở hữu ô tô (nếu có).

Thủ tục xin visa du lịch New Zealand cho trẻ em:

 1. Giấy khai sinh bản sao công chứng.
 2. Sơ yếu lý lịch gốc được xác nhận bởi chính quyền địa phương và có ảnh đóng dấu trên đó.
 3. Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (nếu có).
 4. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, số điện thoại, học chuyên ngành gì, đã học bao lâu tại trường) + Giấy đồng ý của trường cho phép đi du lịch (nếu không trong kỳ nghỉ hè).
 5. Nếu trẻ dưới 18 tuổi không có cha mẹ đi cùng thì phải có giấy ủy quyền của cha mẹ cho phép trẻ em đi cùng người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư ủy quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Lưu ý Người xin visa du lịch New Zealand cũng phải nộp một bộ hồ sơ bảo lãnh (nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán New Zealand). Sau đó gửi hồ sơ này sang New Zealand và chờ đối tác New Zealand (gia đình, bạn bè) thực hiện đầy đủ theo quy định và gửi về Việt Nam để bạn nộp lại cho Lãnh sự quán.

Tuy nhiên, nếu bạn không có người nhà hoặc bạn bè ở New Zealand thì kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand tốt nhất bạn nên nhờ đến các công ty du lịch, công ty làm visa giúp bạn. Bạn chỉ cần gửi cho họ tất cả các tài liệu được liệt kê ở trên.

Thời gian xử lý visa và một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch New Zealand

Thời hạn xin visa du lịch New Zealand là 5 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu hoặc phỏng vấn xin thị thực. Nếu hồ sơ của bạn bị trả lại thì sẽ được trả lại trong vòng 1 tuần và không cần trả lại lý do.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch New Zealand:

 • Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc có thông tin sai lệch hoặc không xác định được, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn phải đợi ít nhất 3-6 tháng để xin visa khác.
 • Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tại 63 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc đến Tổng Lãnh sự quán tại Phòng 804, Tầng 8, Tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh nếu bạn ở Sài Gòn để xin visa du lịch New Zealand. Thời gian làm việc từ 8h đến 11h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Sau khi bạn gửi đơn đăng ký, biên nhận sẽ được cấp. Nếu không, hãy hỏi người nhận đơn của bạn.
 • Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán New Zealand sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại trong vòng 5 ngày, nếu lâu hơn thì đừng gọi điện hay thúc giục bạn. Vì có thể hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc họ đang điều tra thông tin mà họ cho rằng có vấn đề. Vì vậy một kinh nghiệm hữu ích , hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand đó là bạn nên thực hiện trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.
 • Ngoài các trường hợp nhân đạo, các hồ sơ xin visa nhanh sẽ không được xử lý. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ sớm với Đại sứ quán hoặc Phòng Tổng hợp của Đại sứ quán Việt Nam và nêu rõ lý do cần xin visa sớm.

Trên đây là những hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand đầy đủ và hữu ích. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ làm được dịch vụ visa new zealand du lịch.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy comment cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm du lịch New Zealand để có kế hoạch du lịch hoàn hảo nhất.