Visa Hoa Kỳ cho Công dân Vương quốc Anh?

Visa Hoa Kỳ nào cho Công dân Vương quốc Anh?

Visa Hoa Kỳ nào dành cho công dân Vương quốc Anh

Để vào Mỹ, công dân Vương quốc Anh cần có giấy phép liên quan để vào Mỹ và thực hiện các hoạt động dự định của họ.Các lựa chọn nhập cư của bạn phần lớn sẽ được xác định bởi lý do bạn đi du lịch, thời gian lưu trú dự kiến ​​và các trường hợp khác liên quan đến bạn với tư cách là người nộp đơn, chẳng hạn như lịch sử du lịch và tình trạng việc làm của bạn.

Dưới đây tóm tắt một số lựa chọn thị thực Hoa Kỳ phổ biến hơn cho công dân Vương quốc Anh, nhưng có nhiều lựa chọn hơn tùy thuộc vào tình hình.Để được tư vấn về trường hợp cụ thể của bạn, bạn nên nhờ luật sư tư vấn.

BẠN CÓ THẮC MẮC VỀ LOẠI THỊ THỰC HOA KỲ DÀNH CHO CÔNG DÂN VƯƠNG QUỐC ANH?

Đi du lịch ngắn hạn

Chương trình Miễn thị thực Giấy phép Du lịch ESTA

CácVisa Waiver Programcho phép đủ điều kiện cá nhân của visa các nước khước từ nhập cảnh vào miễn thị thực cho mục đích kinh doanh liên quan đến hoặc du lịch cho một kỳ nghỉ tối đa là 90 ngày Mỹ.

VWP chỉ dành cho công dân của một số quốc gia nhất định, trong đó Vương quốc Anh là một trong số đó.Để đi du lịch theo VWP, các cá nhân cũng phải được phê duyệt ESTA (Hệ thống điện tử cho phép du lịch) hợp lệ.

Sựchấp thuận củaESTAlà một màn hình tiền bảo mật của tất cả khách du lịch.

Để đủ điều kiện theo chương trình miễn thị thực, bạn phải đi du lịch hoặc các hoạt động kinh doanh cụ thể như tìm kiếm việc làm hoặc tham vấn kinh doanh.Bạn cũng có thể tham dự các hội nghị hoặc hội nghị kinh doanh vì mục đích khoa học, giáo dục, nghề nghiệp hoặc kinh doanh.Bạn không được tham gia vào bất kỳ hoạt động học tập hoặc công việc được trả lương nào.

Đơn xin ESTA không thành công có nghĩa là bạn không thể đi du lịch theo VWP, và thay vào đó bạn phải tìm kiếm một con đường nhập cư thay thế.

Lưu ý rằng ủy quyền đi lại không phải là thị thực, nếu bạn có thị thực liên quan, bạn không cần phải xin thêm ủy quyền đi lại.

Cân nhắc chính

Để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo VWP, bạn phải có hộ chiếu điện tử hợp lệ ít nhất 6 tháng trước khi hết hạn.

ESTA có giá trị trong tối đa 24 tháng kể từ ngày được chấp thuận, trừ khi hộ chiếu của bạn hết hạn trước thời hạn hai năm, trong trường hợp này ESTA của bạn sẽ hết hạn cùng với hộ chiếu của bạn.

Bạn có thể vào Hoa Kỳ nhiều lần trên cùng một ESTA miễn là mỗi lần bạn không ở lâu hơn 90 ngày.90 ngày bắt đầu từ ngày bạn đến Hoa Kỳ.

Việc có giấy ủy quyền đi lại không đảm bảo bạn được nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ cần chứng minh mình đủ điều kiện theo chương trình miễn thị thực tại cơ quan kiểm soát biên giới và sẽ được kiểm tra bởi Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới.Viên chức này sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo chương trình miễn thị thực hay không.

Bạn sẽ cần phải có vé khứ hồi hoặc vé đi cho chuyến đi của mình.Chuyến du lịch của bạn không được phép kết thúc ở bất kỳ quốc gia nào có chung biên giới với Hoa Kỳ hoặc một hòn đảo liền kề trừ khi bạn là cư dân của một trong những vùng lãnh thổ này.

Nếu bạn có bất kỳ tiền án hình sự nào, ngay cả khi chúng được 'tiêu xài', bạn có thể không đủ điều kiện theo chương trình miễn thị thực.Bạn bắt buộc phải kiểm tra tình trạng pháp lý của mình với luật sư di trú trước khi nộp đơn để đảm bảo bạn sẽ được chấp thuận.

Đi du lịch theo chương trình miễn thị thực có nghĩa là bạn từ bỏ quyền kháng cáo nếu bị từ chối nhập cảnh khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.Bạn cũng không thể kháng cáo nếu bạn vi phạm các điều khoản và điều kiện nhập học và bị loại khỏi Hoa Kỳ.

Nếu bạn không đủ điều kiện theo chương trình miễn thị thực, bạn sẽ cần phải xin thị thực không định cư có liên quan trước khi đi du lịch.Bạn nên tìm kiếm cố vấn pháp lý để đảm bảo bạn đang nộp đơn xin giấy thông hành chính xác để đảm bảo nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho mục đích cụ thể của bạn.

Thị thực Hoa Kỳ cho công dân Vương quốc Anh

Thị thực Hoa Kỳ được chia thành hai loại chính – thị thực nhập cư và không định cư.

Vì có rất nhiều loại thị thực, một số loại có các tiêu chí trùng lặp, bạn nên tìm kiếm lời khuyên pháp lý từ một luật sư di trú chuyên môn.Yêu cầu thị thực không chính xác cuối cùng có thể dẫn đến việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ của bạn bị từ chối.Điều quan trọng là có được quyền này để đảm bảo bạn có thị thực phù hợp với mục đích.

Với tất cả các thị thực, nếu bạn đã bị bắt giữ, cảnh cáo hoặc bị kết án phạm tội ở bất kỳ đâu trên thế giới, bạn sẽ cần phải khai báo điều này trong đơn xin thị thực của mình.Điều này cũng đúng với những xác tín đã qua sử dụng.Nếu bạn không chắc chắn, hãy tư vấn pháp lý về các lựa chọn của bạn.

Thị thực tạm thời không định cư

Thị thực không định cư là thị thực tạm thời ngắn hạn được cấp cho một khoảng thời gian lưu trú nhất định tại Hoa Kỳ.Mỗi loại thị thực đều có những hạn chế về mục đích và thời gian lưu trú.

Visa B-1

Thị thựcB-1dành cho những công dân không có quốc tịch Hoa Kỳ muốn đến Hoa Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 6 tháng, vì lý do liên quan đến công việc.Thị thực B-1 không cho phép bạn làm việc tại Hoa Kỳ hoặc được trả bởi một nguồn của Hoa Kỳ.

Một người không định cư đến Hoa Kỳ để tạm thời tham gia vào các hoạt động kinh doanh như đàm phán hợp đồng, tư vấn kinh doanh, kiện tụng, các hội nghị bao gồm giáo dục và khoa học, hội nghị và hội thảo có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực B-1.

Bạn không được phép làm việc hoặc điều hành một doanh nghiệp hoặc dịch vụ tư vấn với thị thực B-1.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm cơ sở kinh doanh và ký hợp đồng thuê, nhưng không được điều hành tổ chức theo thị thực B-1.Bạn có thể tham gia một cuộc triển lãm để quảng bá sản phẩm / dịch vụ của mình và nhận đơn đặt hàng các mặt hàng được sản xuất và bán tại Vương quốc Anh, nhưng bạn không thể bán hàng tốt được sản xuất tại Mỹ.

Tương tự như vậy đối với các hội nghị, bạn có thể tham dự / phát biểu với điều kiện là bạn không được tổ chức Hoa Kỳ trả tiền để làm điều đó.Tương tự như vậy, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng thị thực B-1 với điều kiện là họ được tài trợ bởi một nguồn bên ngoài Hoa Kỳ.

Những người khác có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực B-1 là các vận động viên thi đấu để giành giải thưởng chỉ với tư cách chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư và nhân viên giúp việc gia đình và bảo mẫu.

Cân nhắc chính

Bạn không thể thay đổi mục đích chuyến thăm của mình khi đang hoạt động với thị thực B-1.Tuy nhiên, bạn có thể xin gia hạn thị thực khi ở Mỹ và bạn cũng có thể kết hợp mục đích kinh doanh với du lịch miễn là bạn có thị thực kết hợp B1 / B-2.

Cần có các tài liệu hỗ trợ đơn đăng ký của bạn để chứng minh tình trạng của bạn.Ví dụ, khách doanh nghiệp sẽ cần một lá thư từ người sử dụng lao động của họ với thông tin liên quan về mục đích chuyến thăm của họ.

Visa B-2

Thị thựcB-2là mộtthị thựcngắn hạn để đến Hoa Kỳ với mục đích du lịch hoặc để điều trị y tế.Nó không được sử dụng cho hoạt động liên quan đến kinh doanh.

Thị thực B-2 thường được coi là bởi những du khách Vương quốc Anh không đủ điều kiện cho chương trình miễn thị thực.

Một nghệ sĩ nghiệp dư có thể yêu cầu thị thực B-2, nhưng không được kiếm sống như một nghệ sĩ giải trí.Bạn có thể yêu cầu các chi phí liên quan đến chuyến thăm của bạn, nhưng không phải là lợi nhuận hoặc được trả cho việc thực hiện.

Vận động viên nghiệp dư thi đấu trong các sự kiện nghiệp dư mà không nhận thanh toán, ngoại trừ chi phí, cũng có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực B-2.

Bạn có thể tham gia một khóa học ngắn hạn với điều kiện nó không giúp ích gì cho việc lấy bằng.Đối với điều này, bạn sẽ cần thị thực B-1.Bất kỳ khóa học nào dưới 18 giờ một tuần và vì mục đích giải trí hoặc năng động đều là những khóa học đủ tiêu chuẩn có thể có.

Cân nhắc chính

Visa B-2 có giá trị cho nhiều lần nhập cảnh có giá trị lên đến 10 năm, mỗi lần lưu trú không quá 6 tháng.Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ bằng thị thực B-1 và B-2 lên đến 12 tháng.Bạn không thể ở lại quá 12 tháng tại bất kỳ thời điểm nào.Nếu bạn muốn kết hợp chuyến thăm của mình với mục đích kinh doanh và du lịch, bạn có thể nộp đơn xin thị thực kết hợp B-1 / B-2.

Một người đi điều trị bệnh có thể được yêu cầu cung cấp các tài liệu hỗ trợ như thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế ở Hoa Kỳ giải thích lý do tại sao bạn cần điều trị ở đó.Nếu bạn đi du lịch theo chương trình miễn thị thực, bạn sẽ cần xuất trình bằng chứng đó để xuất trình cho cơ quan nhập cư Hoa Kỳ nếu bạn được yêu cầu.

Visa C-1

Thị thực C-1 có thể được yêu cầu nếu bạn đang muốn đi du lịch qua Hoa Kỳ trong quá cảnh liên tục.Công dân Vương quốc Anh sẽ yêu cầu thị thực C-1 để quá cảnh qua Hoa Kỳ trừ khi họ đủ điều kiện theo chương trình miễn thị thực.

Thị thực C-1 được cấp phổ biến nhất dành cho công nhân tàu du lịch.Tuy nhiên, những người làm việc trên du thuyền tư nhân cũng có thể đủ điều kiện, trừ khi họ ở trong vùng biển của Hoa Kỳ hơn 29 ngày, trong trường hợp đó, thị thực B-1 sẽ được yêu cầu.

Những người làm việc trên các tàu du lịch có thể muốn vào Mỹ để nghỉ lễ, nếu họ không đủ điều kiện theo chương trình miễn thị thực, họ có thể phải xin thị thực B-2.

Cân nhắc chính

Hãy tư vấn về loại thị thực được yêu cầu nếu bạn đang làm việc trên bến tàu hoặc tàu du lịch.Bạn có thể nộp đơn xin visa C1 và visa B cùng một lúc, nhưng đây là một lĩnh vực phức tạp và sẽ có lợi nếu bạn tìm kiếm tư vấn pháp lý về các loại visa bạn yêu cầu trước khi lên đường đến Hoa Kỳ.

Thị thực E-1

Thị thựcE-1là thị thực thương mại theo hiệp ước không định cư.Đây là một thị thực tạm thời được thiết kế để hỗ trợ giao dịch giữa quốc gia hiệp ước (Anh) và Hoa Kỳ.Nó không phải là một bước đệm để có được thị thực vĩnh viễn hoặc thẻ xanh.Thị thực E-1 có giá trị trong thời hạn 5 năm và có thể được gia hạn nếu cần để tiếp tục buôn bán.Hoạt động thương mại cần phải đảm bảo chất lượng để đủ điều kiện được cấp thị thực E-1.

Thị thực E-2

Nhà đầu tư theo hiệp ước,thị thực E-2, là thị thực tạm thời không định cư được cấp cho những cá nhân được coi là đang đầu tư một số tiền đáng kể vào một công ty kinh doanh tại Hoa Kỳ.Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng liên doanh được đề xuất của bạn sẽ có thể sử dụng công nhân Hoa Kỳ cũng như là một doanh nghiệp hợp pháp và khả thi.Số tiền đầu tư cần phải đủ đáng kể so với dự án kinh doanh bạn đang bắt đầu và phải mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ.Một lần nữa, visa này có thể được gia hạn sau thời hạn 5 năm đầu tiên, nhưng không phải là bước đệm để được thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

Thị thực H

Thị thực H dành cho những người lao động không phải Hoa Kỳ, chẳng hạn như công dân Vương quốc Anh, những người tạm thời được công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ tuyển dụng để thực hiện một vai trò mà không có công dân Hoa Kỳ đủ tiêu chuẩn.Người sử dụng lao động tiềm năng của bạn sẽ cần phải có chứng nhận từ Bộ Lao động để chứng minh điều này.

Khi thị thực H của bạn hết hạn, bạn có thể lựa chọn trở về nước hoặc đăng ký thường trú nhân thông qua thẻ xanh.

Thị thực H-1B

Để đến Hoa Kỳ với vai trò đủ điều kiện với một nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đủ điều kiện, bạn sẽ cần phải cóthị thực H-1Bđảm bảo.

Để đủ điều kiện, bạn phải có bằng cử nhân, bằng cao hơn hoặc tương đương trong lĩnh vực cụ thể mà bạn đang làm việc. Bạn cũng phải có lời mời làm việc hợp lệ từ nhà tuyển dụng tài trợ.

Điều đáng chú ý là có một hạn ngạch hàng năm của thị thực H1-B được cung cấp mỗi năm.Đây là một ứng dụng được đăng ký quá mức có thể dẫn đến nhiều cá nhân bị từ chối đơn đăng ký của họ.Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt để tránh bị thiếu hạn ngạch cho năm cụ thể đó.

Thị thực H-2

Thị thực H-2 dành cho việc đi du lịch đến Hoa Kỳ để làm công việc tạm thời hoặc thời vụ mà Hoa Kỳ đang thiếu nhân công.

Visa L-1

Thị thực L-1chuyển giao Nội bộdành cho nhân viên làm việc cho một công ty không thuộc Hoa Kỳ đang tạm thời được chuyển đến chi nhánh, công ty mẹ, công ty liên kết hoặc công ty con của cùng một công ty ở Hoa Kỳ.

Để đủ điều kiện cho thị thực L-1, bạn phải là nhân viên ở cấp quản lý hoặc điều hành hoặc có kiến ​​thức chuyên ngành cụ thể sẽ cấp cho bạn vị trí quản lý hoặc điều hành trong chi nhánh Hoa Kỳ.Bạn cũng phải làm việc với công ty quốc tế ít nhất một năm liên tục bên ngoài Hoa Kỳ trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

Ngoài ra còn có thị thực L-1 bao trùm dành cho các công ty lớn hơn đang tìm cách chuyển nhiều nhân viên.

Bạn cũng có thể nộp đơn xin thị thực L-1 nếu bạn là một nhân viên đủ điều kiện đến Hoa Kỳ để thành lập công ty mẹ, chi nhánh, chi nhánh hoặc công ty con của công ty quốc tế.

Thị thực O-1

Thị thựcO-1dành cho những cá nhân có thể chứng tỏ khả năng phi thường trong lĩnh vực cụ thể của họ về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc sản xuất phim và truyền hình.

Thị thực O-2

Thị thực O-2 dành cho một cá nhân sẽ đi cùng với một người đi du lịch bằng thị thực O-1 đến một sự kiện cụ thể.Họ cần phải thiết yếu để sản xuất hoặc thực hiện với kỹ năng không có sẵn từ một công nhân Hoa Kỳ.

Thị thực P-1 / P-2 / P-3

Thị thực này dành cho các vận động viên, nghệ sĩ giải trí, nghệ sĩ và các nhóm hỗ trợ của họ.Điều này bao gồm các nghệ sĩ tham gia vào các chương trình trao đổi, thực hiện giảng dạy hoặc huấn luyện.Bạn nên tìm kiếm lời khuyên pháp lý khi quyết định loại thị thực P mà bạn yêu cầu.

Visa Q-1

Thị thực Q-1 dành cho các cá nhân tham gia chương trình trao đổi văn hóa quốc tế chia sẻ văn hóa bản địa của họ cho các mục đích đào tạo và việc làm thực tế.

Visa R

Bộ trưởng tôn giáo hoặc nhân viên có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực R nếu họ là thành viên của một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận chân chính ở Hoa Kỳ và đã là thành viên ít nhất hai năm trước khi nộp đơn.

Bạn phải đang tìm cách thực hiện ơn gọi mục sư hoặc làm việc trong một tổ chức hay ơn gọi tôn giáo với khả năng chuyên môn.

Thị thực vĩnh viễn

Nói chung, để nộp đơn xin thị thực thường trú tại Hoa Kỳ, bạn sẽ cần phải được bảo trợ bởi Công dân Hoa Kỳ, người thân trực tiếp của một thường trú nhân hợp pháp hoặc một người sử dụng lao động có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Để nhập cảnh vào Hoa Kỳ với ý định ở lại lâu dài cho dù làm việc hay không, bạn sẽ cần thị thực nhập cư có liên quan.

Thị thực CR / IR1, IR2, CR2, IR5, F-1, F-3, F-4, F-2A và F-2B

Các thị thực này đều dành cho các thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ hoặc người thân trực tiếp của thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Vợ / chồng của một công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin CR1 / IR1.

Một đứa trẻ dưới 21 tuổi, chưa kết hôn hoặc cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, anh chị em và con cái trên 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ cũng có thể đủ điều kiện nhận CR2, IR5, F-1, F-3 hoặc F-4 hộ chiếu.

Tương tự như vậy, vợ / chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi và con chưa lập gia đình trên 21 tuổi của một thường trú nhân hợp pháp có thể nộp đơn xin thị thực F-2A hoặc F-2B.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều loại thị thực cho các thành viên trong gia đình sử dụng để xin thường trú nhân tại Mỹ, điều quan trọng là phải có được loại phù hợp để tránh sự chậm trễ không đáng có.Tìm kiếm lời khuyên pháp lý sẽ giúp bạn xác định loại thị thực áp dụng cho mối quan hệ của bạn.

Thị thực K-3 K-4

Vợ / chồng của một công dân Hoa Kỳ đang chờ chấp thuận từ đơn I-130 đã nộp, có thể đến Hoa Kỳ với Thị thực K-3.

Trẻ em đang chờ được chấp thuận nhập quốc tịch có thể đi du lịch bằng thị thực K-4 để chờ đơn xin thị thực nhập cư được chấp thuận.

Visa K-1

Cần có thị thực K-1 hôn phu (e) nếu bạn muốn kết hôn với một công dân Hoa Kỳ và sẽ cư trú vô thời hạn tại Hoa Kỳ sau khi kết hôn.

Để đủ điều kiện, cả bạn và hôn phu (e) của bạn sẽ cần được tự do kết hôn hợp pháp và phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ.

Thị thực E-1, E-2, E-3, EW, SD, SR, SE, SQ, SI, T-5 và C-5

Tất cả các thị thực trên đều dành cho việc làm do nhà tuyển dụng tài trợ.

Một số người nhập cư đặc biệt yêu cầu thị thực SD, SR, SE, SQ hoặc SI.Danh sách những người nhập cư này rất phong phú và cố vấn pháp lý của bạn sẽ có thể thông báo cho bạn nếu bạn thuộc trường hợp này.

Cuối cùng, các nhà đầu tư việc làm và những người tạo ra việc làm ở Hoa Kỳ sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực T-5 hoặc C-5.

Cân nhắc chính

Cũng như đối với thị thực tạm thời, bất kỳ vụ bắt giữ, kết án nào – bao gồm cả những vụ bắt giữ, hoặc cảnh cáo sẽ cần được khai báo và có thể ảnh hưởng đến đơn đăng ký của bạn.

Danh sách các loại thị thực rất phong phú và điều quan trọng là phải chọn đúng loại cho bạn.Việc tìm kiếm lời khuyên từ một luật sư di trú là rất nên làm vì điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng thị thực cho hoàn cảnh của mình.