Đổi luật Work Visa tại New Zealand

Vào tháng 10 năm 2019, INZ đã công bố lộ trình thay đổi Visa lao động: thay 6 loại Visa New Zealand lao động hiện tại thành một và hôm nay đã có những thông tin đầu tiên. Mình chia sẻ lại để các bạn tham khảo (Mình chỉ tóm tắt những thông tin chính mà các bạn hay quan tâm).

Mục đích chính của sự thay đổi

 • Đảm bảo chỉ thuê nhân công để bù đắp sự thiếu hụt sau khi cố gắng tìm người địa phương.
 • Hy vọng rằng các công ty sẽ cố gắng ưu tiên người bản xứ và cố gắng đào tạo họ nhiều hơn (thuê người nước ngoài).
 • Giảm bóc lột lao động và lạm dụng hệ thống nhập cư.

Một thị thực lao động tạm thời mới thay thế 6 thị thực lao động tạm thời – sẽ có 1 diện Thị thực lao động mới thay thế cho 6 loại Thị thực làm việc hiện tại bao gồm:
– Thị thực
lao động kỹ năng cần thiết – Thị thực lao động kỹ năng cần thiết – được chấp thuận về nguyên tắc
– Tài năng ( Nhà tuyển dụng được công nhận) Visa làm việc
– Danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn Visa làm việc
– Visa tìm việc làm Silver Fern, và
– Visa trải nghiệm thực tế Silver Fern.

Thông tin chi tiết về lệ phí visa New Zealand

Những thay đổi đáng chú ý như sau (Tôi chỉ viết những phần mà bạn có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất):

Thay đổi bên tài trợ:

Vì hệ thống thị thực lao động hiện tại từ các nhà tài trợ quá phức tạp và đôi khi không phù hợp với mục đích tuyển dụng trong một ngành cụ thể hoặc khu vực thiếu lao động, chính phủ sẽ thiết lập một hệ thống xét duyệt mới để sử dụng. cho người sử dụng lao động / nhà tài trợ, việc làm và người nộp đơn nhập cư. Điểm khác biệt lớn nhất đối với hệ thống đánh giá mới là nhà tuyển dụng / công ty tuyển dụng cần phải trải qua The Employer Check để được phép thuê / cung cấp bảo lãnh trong vòng 12 tháng sau khi được chấp thuận. (Nếu không được thông qua, không được tài trợ).

Các công ty muốn tài trợ cho nhân viên cần đăng ký để trở thành Nhà tuyển dụng được công nhận (không có hướng dẫn chi tiết), được chia thành 3 loại:

 • Công nhận Chuẩn (có hiệu lực 24 tháng): dự kiến ​​có khoảng 22 nghìn công ty (kể cả công ty nhỏ): đảm bảo từ 5 nhân viên / năm trở xuống.
 • Khối lượng cao (24 tháng): khoảng 2000 công ty: đảm bảo từ 6 nhân viên / năm trở lên.
 • Thuê lao động (12 tháng): khoảng 50 công ty, (không có bảo lãnh).

Ý kiến ​​cá nhân: nếu bạn đang làm ở công ty nhỏ thì nên nộp hồ sơ sớm nhé, vì sau này các công ty muốn bảo lãnh sẽ phải qua The Employer Check. Đây là tin buồn đối với các công ty nhỏ, nhưng sẽ là vui đối với các công ty vừa và lớn vì sau khi được chấp thuận tuyển dụng, họ đã yên tâm tuyển dụng hơn vì đã qua vòng kiểm tra của nhà tuyển dụng, chủ sở hữu. Còn lại yếu tìm người thích hợp để tài trợ nữa.

Không có thông tin chi tiết về cách được tuyển dụng để tài trợ, thông cáo của chính phủ chỉ hiển thị những điều sau:

 • Chính phủ sẽ yêu cầu người sử dụng lao động chứng minh các phương thức kinh doanh của họ bằng cách:

  • Khuyến khích đào tạo và nâng cao trình độ của người dân bản địa.
  • Tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.
  • Đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý việc làm và nhập cư để giảm thiểu bóc lột người lao động.
  • Duy trì tính toàn vẹn của hệ thống nhập cư.

Thay đổi Visa làm việc theo hướng công việc / lời mời làm việc:

Căn cứ vào vị trí, công việc, mức lương, trình độ tay nghề, công việc trong vùng thiếu hụt lao động để so sánh, xác định:

 • Ngưỡng được trả lương cao hơn: Khu vực này có mức lương cao, vì vậy không cần phải vượt qua bài kiểm tra thị trường lao động. (Lương $ 37,50 / giờ hoặc $ 78k / năm)
 • Công việc được trả lương thấp hơn: yêu cầu thông qua thử nghiệm thị trường lao động. Kỳ thi này sẽ không đạt nếu Bộ Phát triển Xã hội tìm được những ứng viên thích hợp. Nhà tài trợ sẽ phải chấp nhận kết quả này, trừ một số trường hợp đặc biệt như ứng viên không tham gia Phỏng vấn hoặc thử thuốc không đạt khi ứng tuyển vào vị trí có môi trường nguy hiểm.
 • Một tin xấu khác cho Công ty được công nhận đối với hình thức Thị thực lao động tài năng: Kể từ năm 2008, INZ chưa bao giờ thay đổi mức lương cho loại này trong khi các loại thị thực khác đều tăng. Vì vậy mức lương dự kiến ​​cho đối tượng này sẽ được tăng lên 78.000 USD / năm thay vì 55.000 USD như hiện nay.
 • Những người đã được Approvals in Principle (chấp thuận về nguyên tắc) cũng sẽ bị ảnh hưởng, khi công bố luật chính thức sẽ có tin chính thức về lĩnh vực này.

Thay đổi liên quan đến không gian làm việc:

 • Đối với các thành phố lớn: Auckland, Chirstchurch, Wellinon, Hamilton và Dunedin: Nếu mức lương trên mức thu nhập trung bình (hiện tại là 25 đô la / giờ): nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng (không được liệt kê chính thức mới) hoặc chỉ đăng quảng cáo: visa là được cấp tối đa 3 năm, có thể gia hạn. Đối với mức lương dưới mức thu nhập trung bình: sẽ phải kiểm tra thị trường lao động cao hơn, có thể được cấp trong 12 tháng, tối đa 36 tháng.
 • Đối với các khu vực cung cấp cao hơn: Northland, Manawatu – Wanganui, Bay of Plenty, Gisbone / Hawke's Bay, Taranaki, Tasman / Nelson / Marbough / West Coast và xung quanh Wellinon: không yêu cầu kiểm tra thị trường lao động, có thể được cấp 3 năm, có thể được gia hạn nếu mức lương trên mức thu nhập trung bình. Nếu dưới mức trung bình: có thể được cấp 12 tháng, tối đa 36 tháng.
 • Hạ – Vùng cung: Waikato, Canterbury, Otago, Southland: không cần thi thị trường lao động, có thể được cấp 3 năm, có thể gia hạn nếu lương trên mức trung bình, nếu dưới: cần thi thị trường lao động, có thể được cấp trong 3 năm.
 • Đối với mức lương dưới mức trung bình, có yêu cầu chung: sau 3 năm nếu muốn gia hạn thì phải đợi sau 12 tháng mới có thể ứng tuyển lại. Tuy nhiên, có một sự thay đổi: (khoảng giữa năm 2020) có thể tài trợ cho một đối tác có thị thực Du lịch cùng thời hạn, con cái đi học với chi phí địa phương (luật hiện hành không đảm bảo).

Các bước tiếp theo cho chính phủ:

sẽ hoàn thành các ghi chú chính sách như các yêu cầu và bằng chứng cho các công ty áp dụng Nhà tuyển dụng được công nhận, chi phí từng bước, biểu mẫu đăng ký …

Các loại thị thực khác hoặc những thị thực đang giữ sẽ không thay đổi / ảnh hưởng.

Kỹ năng thấp hơn và kỹ năng cao hơn sẽ được tính dựa trên thu nhập chứ không phải là Cấp kỹ năng trong ANZSCO và mức lương theo cách tính hiện tại.

Mức lương trung bình sẽ được cập nhật vào tháng 11 hàng năm.

Vui lòng liên lạc dịch vụ visa uy tín để biết thêm thông tin 1900 3498