Định cư New Zealand diện tay nghề

Bài viết này dành cho các bạn chưa biết nhiều về visa lao động New Zealand có được định cư diện tay nghề cao hay không. Trước đây mình có chia sẻ nhiều bài liên quan nhưng chắc các bài đã qua đời nên các bạn không đọc được.

Các bạn tham khảo sơ đồ sau để biết các loại visa chính mà mình có thể xin: Mình chia làm 3 loại: khi có job offer, không job offer hoặc có hoặc không job offer đều có thể apply.

Y: có thể bảo lãnh gia đình: Vợ / chồng / bạn đời có Visa lao động + con cái đi học với chi phí địa phương. Có thời hạn thị thực bằng thị thực của bạn.

N: không thể bảo lãnh gia đình

Y / N: có thể hoặc không thể tài trợ (các điều kiện thị thực khác nhau, yêu cầu khác nhau)

Thông tin cơ bản về các loại Visa làm việc và khả năng nhập cư vào New Zealand theo các loại kỹ năng

 1. Thị thực lao động cần thiết: dành cho những người có lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng / nhà tài trợ ở NZ sau khi chứng minh rằng không có người bản xứ phù hợp / sẵn sàng làm công việc. Thời gian làm việc từ 1-5 năm / lần visa. Loại thị thực này có thể tài trợ cho các gia đình có Thị thực Lao động và con cái đi học với chi phí địa phương nếu công việc của bạn ở Cấp độ Kỹ năng 1 – 3 với mức lương từ $ 21,25 giờ trở lên. Thị thực đối tác / con cái thường được cấp cùng thời hạn với thị thực của bạn. Bạn có thể nộp đơn xin Thị thực định cư SMC khi đạt mức lương, điểm số (160 điểm), trình độ tiếng Anh … hoặc nộp đơn theo Danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn (LTSSL).
 2. Danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn Visa làm việc: Đây là con đường Visa để có Visa thường trú (thường trú nhân). Yêu cầu: bạn cần có bằng cấp, kinh nghiệm … đáp ứng các điều kiện được liệt kê trong danh sách LTSSL. Sau 2 năm giữ Visa lao động này, bạn có thể xin Visa định cư mà không cần IELTS / chứng chỉ tiếng Anh tương đương + không cần 160 điểm như Visa định cư SMC.
 3. Visa lao động tài năng (Nhà tuyển dụng được công nhận): Loại này dành cho các bạn có lời mời làm việc từ các công ty trong danh sách của Công ty được công nhận và có mức lương trên $ 55,000 / năm. (Dự thảo dự kiến ​​sẽ tăng lên $ 78,000 / năm). Không cần IELTS / chứng chỉ tiếng Anh tương đương + không cần điểm như Visa định cư SMC khi xin Visa định cư sau 2 năm giữ Visa lao động này.
 4. Visa làm việc đặc biệt của VN: Loại này dành cho những bạn có lời mời làm việc trong lĩnh vực Đầu bếp hoặc Kỹ thuật. Mỗi năm, INZ cấp 100 suất cho Đầu bếp và 100 suất cho Kỹ sư Chuyên nghiệp cho người Việt Nam. Thực ra mọi người sẽ apply theo Essential Work visa nhiều hơn vì Essential sẽ phổ biến / quen thuộc hơn + không phải tra a xem còn hay không + không có điều kiện rời NZ 3 năm mới xin lại. . điều này. Bạn có thể nộp đơn xin Thị thực Thường trú SMC / LTSSL khi đủ điều kiện.
 5. Visa định cư diện tay nghề di cư: Nếu bạn đủ 160 điểm nhưng không có thư mời làm việc, INZ sẽ cấp lệnh tìm việc từ 9-12 tháng để bạn tìm việc. Nếu trong thời gian này bạn không tìm được công việc phù hợp, Visa định cư sẽ bị từ chối. Cũng trong thời gian xin visa tìm việc này, bạn không được bảo lãnh gia đình, con cái. Nếu bạn đủ 160 điểm + đủ các yêu cầu khác bao gồm lời mời làm việc đúng ngành, INZ sẽ gửi thư mời nộp hồ sơ định cư diện tay nghề cao và bạn có 4 tháng để chuẩn bị hồ sơ. Đây cũng là khu vực định cư nhiều nhất trong các quốc gia. Đối với VN, quan hệ đối tác sẽ nhiều hơn 😊
 6. Mục đích cụ thể: Khu vực này không nhiều, thường dành cho các chuyên gia đến New Zealand để tham dự các sự kiện hoặc huấn luyện viên thể thao, cầu thủ … nên thường không dành cho người da đen chúng tôi.
 7. Visa làm việc sau du học: được cấp từ 1-3 năm. Đây là loại visa phổ biến và thông dụng nhất trong số các loại visa trong bài. Điều kiện: cần hoàn thành các chương trình chuyên ngành tại NZ để được cấp Open Work Visa sau khóa học. Đối với các bạn học chương trình Diploma 4 – 6: 2 năm sẽ được cấp Open Work Visa 1 năm. Bằng cấp 7 được cấp trong 1 năm. Nếu bạn học GD trình độ 7 trong nghề để được cấp chứng chỉ hành nghề thì bạn sẽ được cộng thêm 1 năm. Đối với những người học bên ngoài Auckland, sẽ là 2 năm OPW nếu khóa học được hoàn thành trước ngày 31/12/2021. Đối với những bạn học chương trình đại học hoặc sau đại học, học tại Auckland hoặc ngoài Auckland cũng sẽ có 3 năm OPW. Bạn có thể đăng ký SMC Resident Visa / LTSSL theo yêu cầu.
 8. Tài năng (Nghệ thuật, Văn hóa, Thể thao): Hạng mục này cũng là hạng mục dành cho người của gia đình – tài năng trong 3 lĩnh vực được các tổ chức chính phủ NZ liệt kê và công nhận, bảo trợ. Sau 2 năm giữ Visa làm việc này, bạn có thể đăng ký con đường trở thành Visa định cư.
 9. Visa Vietnam Working Holiday: Loại này có điều kiện đơn giản nhưng tỷ lệ chọi rất cao, tùy theo ý trời. Thường thì bạn được 1/100 tiền lãi cho người Việt Nam đã phục kích từ nhiều năm trước và hệ thống đã ghi nhận thông tin bạn nhập từ năm trước. Tuy nhiên, cũng có những bạn may mắn, kết nối nhanh vẫn trúng 1 xèng trong năm đầu tiên. Chỉ yêu cầu cơ bản: tuổi từ 18 – 30, có $ 4200 NZD trong tài khoản, IELTS / tiếng Anh tương đương 4.5, có bằng cao đẳng / đại học nhưng thời gian học từ 3 năm trở lên … Nhiều bạn tiếng Anh tốt + bằng cấp, kinh nghiệm tại Việt Nam sau đó đến NZ để tìm visa phù hợp và được tài trợ bởi chủ sở hữu à SMC Resident visa khi đủ điều kiện. Những người khác chuyển sang học (tiếng Anh, chuyên ngành …
 10. Đối tác của Thị thực Làm việc Sinh viên: Loại này dành cho những bạn có đối tác học chương trình Cấp độ 9-10 trong các chuyên ngành hoặc Cấp độ 7 – 8 trong danh sách LTSSL. Khu vực này phổ biến cho các gia đình trong những năm gần đây để có thể chuyển đến NZ cho cả gia đình và cơ hội tìm kiếm định cư cho cả hai: trong thời gian vợ / chồng đi học có thể bảo lãnh vợ / chồng. có Visa lao động + con cái đi học với chi phí địa phương. Trong thời gian học + 3 năm Visa làm việc, nếu một trong hai vợ chồng tìm được việc làm đúng ngành với một trong tất cả các bằng cấp mà vợ / chồng có thì có thể nộp hồ sơ SMC Resident visa / LTSSL.
 11. Đối tác của Worker Work Visa: Loại này dành cho các bạn đi cùng vợ / chồng / đối tác đã có Visa làm việc tại NZ như Open Work Visa, Essential Work Visa Hầu hết Visa làm việc tại NZ đều có thể bảo lãnh. gia đình ngoại trừ một số loại Thị thực lao động như: Thị thực kỳ nghỉ làm việc, Silver Fern, Nhân viên nội địa của một nhà ngoại giao, Thị thực lao động cần thiết (tay nghề thấp hơn), Thuyền viên đánh cá, thị thực hạn chế theo RSE hoặc SSE. Visa cư trú SMC / LTSSL có thể được áp dụng khi bạn / đối tác của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu.
 12. Silver Fern Tìm việc làm Visa làm việc: dành cho bạn từ 20-35 tuổi + may mắn giành được 1/300 suất trên toàn thế giới + nộp hồ sơ khi ở ngoài NZ. Bằng cấp: Bằng đại học trở lên hoặc chứng chỉ tương đương Bậc 4 liên quan đến công việc ở Phần B hoặc C trong danh sách Nghề có tay nghề. Tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương Bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa định cư SMC / LTSSL khi đủ điều kiện.

Vui lòng liên lạc dịch vụ visa uy tín để biết thêm thông tin 1900 3498