Chọn loại Work Visa New Zealand phù hợp

Được sinh sống và làm việc tại New Zealand là mong muốn của nhiều bạn, vậy bạn có thể nộp hồ sơ theo diện nào? INZ có nhiều loại thị thực lao động, nhưng hầu hết các bạn chỉ đủ điều kiện để xin các loại phổ biến sau :

1. Visa New Zealand làm việc du học:

Gọi tắt là visa làm việc mở. Visa này sẽ được cấp 1 năm cho những ai hoàn thành 1 trong các chương trình sau
– Cấp 4 + 5: học 2 năm
– Cấp 5 + 6: học 2 năm
– Cử nhân: 3-4 năm, tùy chuyên ngành
– Cấp 7 : học 1 năm
– Cấp 8: học 1 năm
– Cấp 9: học 1-2 năm
– Cấp 10: tùy chuyên ngành

Ưu điểm: có thể làm việc mọi nơi, không cần chủ bảo lãnh, có thể làm toàn thời gian, cũng có thể ở nhà hoặc đi du lịch

Những bạn đã học hết cấp 4 + 5 hoặc 5 + 6 và đã từng xin visa lao động mở, muốn có thêm 1 năm visa lao động mở thì cần học chương trình cử nhân hoặc cấp 8 trở lên. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về Open Work Visa nhé!

2. ĐĂNG – VISA LÀM VIỆC DU HỌC – NHÂN VIÊN ĐƯỢC HỖ TRỢ:

còn được gọi là thị thực du học để làm việc

Sau khi bạn có visa làm việc mở 1 năm và tìm được công việc phù hợp với ngành bạn học + người có visa làm việc cho bạn, bạn sẽ nhận được visa 2 năm nữa.

Vì vậy đối với những người có bằng cấp tại NZ, bạn có cơ hội có tổng visa lao động từ 3 năm trở lên nếu chủ lao động đồng ý bảo trợ cho bạn, hoặc may mắn hơn nếu chủ lao động đồng ý tài trợ visa định cư cho bạn. Cơ hội an cư sẽ trong tầm tay.

3. VISA LÀM VIỆC THEO ĐỐI TÁC:

Loại visa này sẽ được cấp thông thường trong 1 năm cho những người được đối tác của bạn bảo lãnh. Đối tác của bạn phải có một trong các yêu cầu cơ bản sau:

  • Hiện đang theo học các ngành Cử nhân ngành ngắn hạn kỹ năng dài hạn
    Xem danh sách tại đây.
  • Hiện đang học sau đại học cấp 8 và các chương trình khác từ cấp 8 trở lên
  • Hiện đang có thị thực lao động
  • Thị thực thường trú / PR / Công dân hiện có sẵn

# Đối tác – không có nghĩa là phải cưới nhưng cần chứng minh có bằng chứng sống chung và có trách nhiệm như vợ chồng …, họ xét duyệt dựa trên bằng chứng chứng minh quan hệ và giấy tờ chung sống chứ không phải cứ đăng ký. để kết hôn có thể áp dụng thị thực này.

Định cư theo diện hợp tác vẫn là hình thức định cư lâu dài nhất của người Việt Nam. Vì trước đây lứa chỉ biết đến tuyến đường này, nhưng những năm gần đây các bạn nắm bắt được nhiều thông tin hơn và bắt đầu thấy những hồ sơ định cư tay nghề thành công. Con số này tuy không nhiều nhưng vẫn chưa được phủ sóng và chưa làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người …

Ưu điểm của loại visa này tương tự như loại visa lao động mở ở trên.

Xem thêm điều kiện, câu hỏi phỏng vấn, chuẩn bị hồ sơ Visa lao động hợp tác tại đây.

4. VISA LÀM VIỆC KỸ NĂNG CẦN THIẾT :

Loại visa này do chính chủ bảo lãnh, visa thông thường sẽ được cấp 1 năm, với một số ngành như Đầu bếp thì thường áp dụng trong 2 năm.

Loại visa này sẽ không đảm bảo thành công 100% vì New Zealand luôn bảo vệ quyền lợi của người dân họ trên hết. Nếu bạn không tìm được người phù hợp và không thể chuyển tiếp, bạn sẽ được cấp thị thực này.

Làm những gì bạn phải làm?Bạn cần bằng cấp, kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu công việc
Nhà tuyển dụng phải làm thế nào?Chủ sở hữu có thể đăng quảng cáo, thông báo tìm người, … sau đó mời làm việc cho bạn nếu bạn không tìm được người phù hợp.

Ưu điểm: Không nhất thiết phải có bằng của New Zealand, phù hợp với những bạn cày là chính và những bạn không có điều kiện / không muốn học.
Bất lợi: không đảm bảo được cấp visa – tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, bạn chỉ có thể làm việc cho nơi tài trợ cho bạn.

5. Một số loại khác:

Còn một lĩnh vực không cần chủ – đó là visa lao động kỳ nghỉ, mỗi năm có 100 suất cho người Việt Nam, có may mắn nhanh thì có cơ hội vì thường bạn đã lưu / điền thông tin từ vài năm trước. . và độ cạnh tranh lúc mở hồ sơ cực cao nên bên em không tư vấn hỗ trợ các bạn muốn xin loại visa này.

Nhân tài (Nhà tuyển dụng được công nhận) : dành cho các bạn có mức lương cao (mức lương yêu cầu mới nhất đã tăng lên NZD $ 79, 560 / năm) và được đảm bảo bởi công ty được INZ chứng nhận, vị trí đảm bảo nằm trong danh sách cho phép. Tuy nhiên, loại Visa này rất ít người xin được, mỗi năm dao động 18-20 hồ sơ.

Xin lưu ý rằng đây chỉ là những loại Work Visa phổ biến với rất nhiều hồ sơ, còn rất nhiều con đường khác cho bạn lựa chọn. Chúc bạn tìm được con đường phù hợp!Vui lòng liên lạc dịch vụ visa uy tín để biết thêm thông tin 1900 3498